Tin tức

Tư vấn thiết kế web qua các câu hỏi.

22/01/2013

Trong quá trình xây dựng kế hoạch kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, việc thiết kế web riêng là một điều cần thiết cho mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp khi tham gia vào lĩnh vực này. Đã có rất nhiều người đặt câu hỏi: Thiết kế web ở đâu?, các bước thiết kế như nào?, tôi nên thiết kế web riêng hay thuê một gian hàng trên các sàn thương mại điện tử rồi đầu tư thời gian và tài chính vào đó….?. Sẽ không có câu trả lời nào hoàn thiện bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên dưới đây là một số câu hỏi và trả lời chia sẻ với các bạn trong vấn để thiết kế web hay thuê gian hàng, tuy nó không phải là luôn đúng nhưng bạn có thể tham khảo.

1. Tại sao tôi phải thiết kế web riêng cho công ty và tổ chức của tôi?

Hiện nay, đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân việc xây dựng một website rất quan trọng bởi nó sẽ  là nơi cung cấp thông tin đầy đủ cho các đối tác khách hàng, việc thiết kế web phù hợp  sẽ thể hiện được hình ảnh của tổ chức và doanh nghiệp, hay thương hiệu cá nhân đồng thời việc cập nhật thông tin trên website cũng cho thấy việc cung cấp thông tin tin cậy tới khách hàng và đối tác,  giúp khách hàng tin tưởng và hiểu rõ hơn về sản phẩm, chính sách và các hoạt động của tổ chức và doanh nghiệp. Khi khách hàng tìm kiếm đối tác thông thường họ tìm đến website đầu tiên, tuy nhiên việc cung cấp thông tin sai lệch sẽ là hậu quả mà  chính bản thân doanh nghiệp của bạn phải gánh chịu. Chính vì website riêng đóng vai trò quan trọng do vậy bạn cần phải có kế hoạch xây dựng một website phù hợp với hình ảnh của tổ chức doanh nghiệp.

2. Bước tiếp theo bạn tôi phải làm gì?

Để có một website phù hợp bạn cần tìm kiếm các công ty thiết kế web tin cậy để họ hỗ trợ và tư vấn cho việc thiết kế web. Đã có nhiều người phải làm đi làm lại nhiều lần website và làm ở nhiều công ty khác nhau nhưng cuối cùng vẫn không đạt được những điều mong muốn. Có nhiều lý do nhưng có một điều là bạn và công ty thiết kế web không thống nhất được thiết kế và nội dung nghiệp vụ dẫn đến sửa đổi nhiều, kéo dài thời gian do đó bạn phải nắm được mục tiêu của việc thiết kế web, cần thể hiện những gì ở trên website trên cơ sở đó các công ty thiết kế web sẽ tư vấn cho bạn. Tiếp theo đó bạn nên lắng nghe các chuyên gia tư vấn và thiết kế vì họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để họ đưa cho bạn những lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng nên đầu tư thời gian phối hợp cùng với đội ngũ chuyên gia của các công ty thiết kế web, cùng nhau đưa ra giải pháp tốt nhất trên cơ sở đó giúp bạn giảm thiểu thời gian và tăng cơ hội kinh doanh.

3. Chi phí cho việc thiết kế web như thế nào?

Sau khi bạn tham khảo và được tư vấn việc cuối cùng để ra quyết định là mức tài chính cho việc thiết kế web. Chi phí là vấn đề bạn cân nhắc, nếu bạn sử dụng các gói web có sẵn, chi phí thường rẻ vì đã đóng gói các chức năng và các công ty thiết kế web có thể bán cho nhiều người dựa trên mẫu có sẵn do vậy các website này thường rẻ, còn đối với các website được thiết kế theo ý tưởng của bạn thì tùy theo mức độ yêu cầu và chức năng giá sẽ khác nhau.

4. Sau khi thiết kế web bước tiếp theo tôi phải làm gì?

Việc đầu tư cho thiết kế web chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch kinh doanh, bước đầu trong việc sử dụng website bạn cần tổ chức thông tin và cập nhật đầy đủ thông tin lên website theo như mục tiêu đã định. Sau đó bạn xây dựng chiến lược marketing trực tuyến (Marketing online: email marketing, social Marketing, Media marketing, SEO….), đây là bước vô cùng quan trọng vì nếu bạn không thực hiện điều này website của bạn rất dễ bị thất bại trong kế hoạch kinh doanh, việc đầu tư phù hợp cho website sẽ tạo cho website có chỗ đứng trên thế giới internet, trên cơ sở đó sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập và số lượng khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, doanh số cũng trên cơ sở đó được cải thiện, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý thông tin trên website phải đảm bảo tin cậy và cập nhật, giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm dịch vụ của bạn.

5. Tôi thiết kế web riêng, vậy có cần phải thuê gian hàng trên các sàn thương mại điện tử?

Việc thuê gian hàng ảo trên các sàn thương mại điện tử giúp thông tin sản phẩm của bạn được thể hiện ở nhiều nơi trên internet, tạo thêm liên kết thông tin tới website của bạn. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc về chi phí cho việc đầu tư thuê gian hàng,  vì ngoài chi phí cố định còn có các khoản chi cho việc duy trì thông tin trên đó. Hiện nay có nhiều sàn thương mại điện tử cho bạn đăng ký sử dụng miễn phí như bietgia.com, bạn có thể tận dụng những sàn thương mại điện tử này nhằm tăng cường khả năng hiện hữu cũng như tính liên kết thông tin giữa các website mà không phải mất chi phí thuê gian hàng.  Sự khác biệt của website riêng và thuê gian hàng là mọi thông tin bạn đưa lên sàn phải tuân thủ các quy định của ban quản lý sàn TMĐT, dữ liệu do ban quản lý sàn kiểm soát, còn website riêng bạn có toàn quyền quyết định. Nói một cách đơn giản việc thuê gian hàng ảo như việc bạn thuê một gian hàng ngoài siêu thị, hoặc mở các chi nhánh để tạo thêm kênh bán hàng, nhưng điều quan trọng là bạn nên thiết kế web riêng kết hợp với việc thiết lập các gian hàng ảo, như vậy sẽ hiệu quả hơn.

6. Tôi không có tài chính để thiết kế web có giải pháp nào cho tôi không?

Đối với những bạn không có đủ tài chính, bạn có thể tạo gian hàng miễn phí trên các sàn thương mại điện tử để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Sau khi thiết lập gian hàng, cập nhật thông tin cho gian hàng, bạn nên kế hoạch marketing cho gian hàng của mình trên mạng xã hội như facebook, hoặc google để thực hiện quản bá thông tin, trỏ về gian hàng của mình, hoặc bạn có thể sử dụng ngay facebook để thực hiện điều đó, tuy nhiên nhiều bạn muốn thiết kế riêng cho gian hàng của mình theo một số mẫu mà các sàn TMĐT cung cấp thì gian hàng miễn phí là lựa chọn phù hợp.

Trên đây là một số tư vấn nhỏ giúp các bạn có ý định kinh doanh trực tuyến hoặc các tổ chức muốn thiết kế web tham khảo trong kế hoạch kinh doanh của mình

Chúc Quý khách thành công.
ESVN.VN

ESVN công ty thiết kế webDịch vụ SEO - Đăng ký tên miền

Thiet ke web mien phiHoc thiet ke web

Nơi hội tụ giải pháp

  

Công ty cổ phần ESVN