Tin tức

Thiết kế web bán vé máy bay trực tuyến

10/03/2013

Thiết kế web bán vé máy bay trực tuyến là loại website đặc thù trong lĩnh vực thiết kế web thương mại điện tử. Sản phẩm của loại hình này là vé máy bay nên hoàn toàn có thể hỗ trợ quy trình đặt hàng giao hàng tự động hóa. Nhưng nó đòi hỏi sự chính xác và thông tin được cập nhật liên tục. Đây là một trong số các bài viết về tư vấn thiết kế website miễn phí của tôi sẽ giúp các bạn có định hướng hơn về kế hoạch thiết kế web của mình.

Với giải pháp thiết kế web bán vé máy bay trực tuyến cũng có nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào điều kiện của đại lý hay nhà cung cấp vé máy bay. Thông thường ở Việt Nam, các đơn vị xây dựng hệ thống bán vé máy bay trực tuyến mới đang ở mức bán tự động.Tức là quy trình thanh toán trực tuyến thì có nhưng quy trình kiểm tra thông tin vé, thông tin chuyến bay và đặt vé trực tuyến kết nối thẳng đến các hãng hàng không thì chưa có nhiều. Các hệ thống này vẫn phải thu thập thông tin đơn hàng đặt hàng qua website và đặt vé thủ công bằng hệ thống khác. Điều này gây lãng phí về thời gian cũng như công sức và hiệu quả không cao.

Bài viết này chúng tôi muốn tư vấn cho quý khách hàng cách xây dựng một hệ thống website bán vé máy bay trực tuyến tự động hoàn toàn và thường áp dụng cho các đại lý cấp 1 có liên hệ với các hãng hàng không. Nhu cầu của khách hàng khi vào website này thường có 3 nhu cầu như sau:

    1. Kiểm tra thông tin chuyến bay bao gồm nơi đi,nơi đến, ngày giờ khởi hành.
    2. Kiểm tra thông tin giá vé
    3. Đặt vé trực tuyến

Với 3 yêu cầu này thì việc xây dựng hệ thống cũng phải có một số yêu cầu trước khi bắt tay vào thực hiện. Đó là việc truy xuất thông tin giá vé, chuyến bay cũng như đặt vé đến các hãng hàng không để có được các thông tin chính xác và kịp thời. Trong chuyên ngành công nghệ thông tin, chúng tôi gọi đó là các Webservice hay các API mà các hãng hàng không cung cấp để bên xây dựng hệ thống lập trình để kết nối vào hệ thống dữ liệu của các hãng hàng không.

Đây là điều cần thiết để có thể xây dựng hệ thống tự động hoàn toàn trong việc bán vé máy bay trực tuyến. Tiếp theo là website phải hỗ trợ đa ngôn ngữ để phục vụ các khách hàng trong và ngoài nước đồng thời đây cũng là một trong các đặc trưng của loại hình sản phẩm này. Tiếp theo nữa là quy trình thanh toán trực tuyến cho khách hàng. Họ sẽ thanh toán được bằng thẻ tín dụng,tài khoản Paypal hay Visa. Điều này cũng là một yêu cầu đối với hệ thống bán vé trực tuyến.

Ngoài ra thì yếu tố bảo mật và hỗ trợ SEO (Search Engine Optimization) cũng cần phải được quan tâm vì 2 yếu tố này sẽ là sống còn để duy trì và quảng bá website.

Đây là bài viết tư vấn sơ qua về các yếu tố cần để xây dựng website bán vé máy bay trực tuyến. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết theo chi tiết theo đường dây nóng: 0966 036 626 (Mr. Toàn) sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!