Tin tức

Sự thật đằng sau việc bắt đầu một blog về thiết kế web

14/12/2012

Sự thật đằng sau việc bắt đầu một blog về thiết kế web

Bất cứ website lớn nào cũng phải trải qua một sự khởi đầu khó khăn và thử thách. Không một ai có thể có được thành công chỉ sau một đêm ngắn ngủi. Đó chính là quy luật. Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những gì cần phải làm cho một blog thiết kế web hấp dẫn và vai trò của cộng đồng thiết kế website trong giai đoạn này


Nếu bạn là một nhà thiết kế web hay phát triển web, và gần đây bạn phát hiện ra một sở thích là viết blog và chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ thuật thông qua blog thì đây chính là một hướng dẫn rất tốt cho bạn


Bạn không hề tồn tạiĐây là điều đầu tiên mà bạn cần phải hiểu khi bắt đầu viết một blog thiết kế web. Nguyên tắc này tuy phũ phàng nhưng nó là sự thật. Blogosphere là một môi trường rất lớn với vô vàn các blog uy tín, chuyên nghiệp, và do đó việc tìm kiếm blog của bạn không phải là điều dễ dàng. 

Vậy bạn sẽ phải làm gì để có nhiều người biết đến blog của bạn.?

 Giao tiếp: Cách để giao tiếp với nhiều độc giả

   4 cách tốt nhất để cộng đồng thiết kế biết đến blog của bạn:

  • Well designed portfolio
  • Twitter
  • Guest Blog
  • Social Media
1. Tạo một designed portfolio tốt

Nếu bạn là một nhà thiết kế website,thiết kế đồ họa, phát triển web thì bạn nên có một Designed portfolio thật tốt và ấn tượng.

 Nếu bạn có một portfolio được thiết kế tốt, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được sự giới thiệu trên 1 trang thiết kế web khác, và đây chính là cách mà cộng đồng có thể biết đến bạn.

2. Twitter là một công cụ tiếp thị mới.

03_twitter

Dưới đây một số quy tắc khi tiếp thị trên twitter mà bạn cần phải chấp hành:
  • Nếu bạn muốn nhận được sự chú ý nhiều hơn và nhanh chóng thì hãy tạo ra sự khác biệt đối với đa số các blog khác
  • Retweet liên kết hữu ích. Và hãy cảm ơn những người đã retweet các liên kết  của bạn.
  • Nếu bạn chia sẻ liên kết hữu ích, bạn sẽ thấy rằng các twitterer sẽ đề nghị bạn khác các twitterer khác. Bất cứ ai cũng có thể nhận được một số lượng traffic follow tốt nếu bạn chơi đúng quy tắc.
  • Kết bạn và tham gia vào các cuộc bình luận
  • Tuy nhiên, đừng loại trừ các reweet của các Problogger , Smashing Magazine , or Copyblogger. Đôi khi họ reweet nhưng chúng ta đang theo dõi những chia sẻ tài nguyên của họ.

Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo nhé