Tin tức

Những phần mềm của nhà thiết kế web

24/10/2012

Những phần mềm thiết kế web nên có trong bộ sưu tập thiết kế web của bạn.

Để có một thiết kế website tốt, bạn sẽ cần những dụng cụ nhất định để hỗ trợ cho công việc của mình. Hiển nhiên là để thiết kế web bạn cần một cái máy tính có kết nối internet. Ngoài ra, bạn phải lắp đặt những phần mềm thiết kế web như Adobe Illustrator, Corel Paint Shop Pro Photo hay là Microsoft Expression Web trong máy tính.

Cứ 10 người sử dụng web lại có 9 người cài đặt windows. Tuy nhiên, cũng không sao nếu sử dụng Apple Mac để thiết kế webstie miễn là bạn có một máy tính cá nhân để thử nghiệm những website đó. Nếu bạn muốn nâng cấp thiết kế web bằng những hình ảnh, bạn sẽ cần phần mềm đồ họa. Một trong những phần mềm thiết kế web phổ biến là Adobe Photoshop nhưng cũng còn nhiều phần mềm khác như Fireworks và Paint Shop Pro.

Thêm vào đó, một khi bạn đã quyết định được diện mạo website của bạn phải như thế nào, bạn sẽ cần phải xây dựng thiết kế web sử dụng HTML và CSS. Những công cụ hình ảnh cho phép bạn tạo ta những thiết kế website miễn phí mà không cần phải lo lắng vấn đề code. Ngược lại, những công cụ dựa trên code cho phép bạn tạo tự tạo ra HTML. Dreamweaver là phần mềm thiết kế web được lựa chọn nhiều nhất vì nó cho phép bạn tạo ra những website về mặt hình ảnh và sử dụng hệ thống mã nguồn của nó. Tương tự, phần mềm thiết kế web Microsoft FrontPage cũng có những tính năng tương tự Dreamweaver, nó cũng cho phép tạo ra những thiết kế web dạng hình ảnh hay mã nguồn

Ngoài ra, sau khi thiết kế web được hoàn thành, nó sẽ cần được chuyển tới một máy chủ sử dụng một chương trình FTP ( Giao thức chuyển file từ máy tính cá nhân lên máy chủ lưu trữ web ). Nhiều phần mềm thiết kế website có gắn chương trình chuyển file nhưng cũng có những phần mềm chuyên dụng ( Fxflash, CuteFtp ) với nhiều đặc tính tân tiến hơn nhiều. Hơn nữa, là một nhà thiết kế web, bạn nên nghĩ sẵn xem thiết kế web của bạn phải có những tính năng gì. Vì thế, tải vài trình duyệt về để kiểm tra xem website của bạn trông ra sao với các khách hàng là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu bạn phát hiện trên một trình duyệt nào đó diện mạo website của bạn không ổn cho lắm, bạn có thể thay đổi thiết kế web để phù hợp với trình duyệt đó.

Những trình duyệt phổ biến là Internet Explorer, trình duyệt này được cài vào hầu hết các máy tính cá nhân, bạn cũng nên tải trình duyệt Firefox và Opera để thử tính tương thích của website bạn với những trình duyệt này. Vài người bắt đầu thiết kế website bằng cách viết nội dung, trong khi những người khác lại phát triển cơ sở dữ liệu trước. Mặt khác, có người lại thích bắt đầu với HTML. Tuy nhiên, phương pháp tiếp cận phổ biến mà hầu hết các nhà thiết kế web đề lựa chọn đó là thiết kế giao diện web trước bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web như Photoshop. Những chuyên gia thiết kế web đó sau đó sẽ bắt đầu với các mã hóa như HTML và CSS bằng cách sử dụng các công nghệ web chuẩn.

Phần mềm thiết kế web, web design tools, website design software

DzSoft PHP Editor 3.0.0.3
_http://www.download.com/DzSoft-PHP-Editor/3000-7957_4-10351436.html?tag=lst-0-6

Macromedia Dreamweaver
_http://www.download.com/Dreamweaver/3000-2048_4-10225092.html?tag=lst-0-2

Davor’s PHP Editor 1.0.3.3
_http://www.download.com/Davor-s-PHP-Editor/3000-7957_4-10154061.html?tag=lst-0-7

Adobe Golive
-http://adobe.com (Các bạn tự tìm nhé)

PHP : Zend IDE(Vô địch và cũng nặng vô địch), Notepad++(Vô địch nhanh, mới có thêm chức năng đánh dấu function bản 4.1->Cool).

HTML, Layout: DW(Vô địch và cũng nặng vô địch), Notepad++(Vô địch nhẹ, đánh dấu màu khá tốt).

.Net: Visual Studio(Vô địch và nặng cũng thế), WebMatrix(Vô địch nhẹ, dùng cũng khá good).

Sử dụng tốt nhất hiện nay để làm web : Photoshop CS3 + DW CS3 cho layout XHTML/CSS, Aptana để code javascript, Zend Studio/PHPEclipse để code PHP

- Một số phần mềm thiết kế web kém thông dụng hơn như PHPeditor, ASPMaker, ProNotepad, EditPlus,…..