Tin tức

Làm gì để trở thành nhà thiết kế logo tốt?

07/12/2012

Tiêu đề này có vẻ khá lạ, nhưng thực tế không phải nhà thiết kế logo nào cũng là một nhà thiết kế logo tốt.

Tôi đã gặp rất nhiều nhà thiết kế logo tài năng. Trên thực tế, một vài nhà thiết kế tốt nhất mà tôi biết đã nhận ra rằng, họ thậm chí thích việc không tham gia vào những kiểu dự án này.

Quá trình tạo ra logo, ít nhất phải ở mức độ chuyên nghiệp, có thể dễ dàng trở thành chuỗi dài những nhiệm vụ phức tạp không cần thiết phải làm bất kỳ điều gì với thiết kế, và để thành công trong việc thiết kế website cần có sự kết hợp các kỹ năng.

Nếu bạn là một nhà thiết kế web, topic này sẽ giúp bạn nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu. Nếu bạn là một doanh nhân đang tự tìm hiểu để thuê một nhà thiết kế logo, chủ đề này sẽ giúp bạn hiểu phần nào quá trình phức tạp đằng sau sự sáng tạo logo cho việc kinh doanh của bạn.

Điều gì làm nên một logo tốt?

Trước khi đi vào chủ đề chính chúng ta phải hiểu điều gì làm nên một logo tốt.

Một logo tốt phải phù hợp với mục đích, thích nghi với nhiều loại kích thước, vật liệu, dễ dàng để ghi nhớ.
Nhìn chung, khi nhìn vào thiết kế logo không có gì là tốt hay xấy mà thay vào đó chỉ là tốt và xấu. Những biểu đồ dưới đây chỉ ra rằng cái gì là tốt nhất trong nền công nghiệp thiết kế.
Biểu đồ Venn nhanh chóng nhận diện thiết kế thương hiệu

Trong khi nhìn biểu đồ phía trên, bạn nghĩ là những kỹ năng gì sẽ giúp cho việc tạo ra một logo tốt?

Một cách để trả lời câu hỏi này là phân tích từng đặc tính riêng biêt, sau đó kết hợp các kỹ năng khác nhau với từng đặc tính. Ví dụ, những kỹ năng gì mà nhà thiết kế web yêu cầu để thiết kế được biểu tượng logo? Chắc chắn là hiểu và nắm được giá trị của biểu tượng thiết kế là quan trọng, nhưng còn nhiều hơn thế.

Sử dụng thời gian để nghĩ về điều đó và bạn sẽ nhận ra rằng những kỹ năng cần để thiết kế một logo tốt cần rất ít hoặc không cần đến những hoặt động thực tiễn trong sản xuất thiết kế. Bạn ngạc nhiên ư? Tiếp tục đọc, và bạn sẽ có được nhiều ý tưởng.

Nghiên cứu tốt

Một trong các kỹ năng có liên quan trong quá trình trở thành một nhà thiết kế logo tốt là khả năng tìm kiếm thông tin có liên quan và hữu ích.
Có thể suy nghĩ về khái niệm

Sau khi nhà thiết kế có tất cả các thông tin liên quan đến dự án - trong đó bao gồm cuộc họp báo của khách hàng và dữ liệu từ các nghiên cứu của nhà thiết kế, ít nhất các bước sau đây sẽ phân tích dữ liệu để xác định ranh giới của dự án.

Có thể lên kế hoạch trước

Với một giải pháp độc đáo và có liên quan trong , bây giờ tất cả công việc còn lại cho các nhà thiết kế làm là để đảm bảo các giải pháp được lựa chọn là linh hoạt . Để làm điều đó nhà thiết kế cần lên kế hoạch trước.

Là một người giao tiếp tốt

Tôi chắc rằng rất nhiều người nói rằng để giao tiếp thành công bằng tin nhắn không chỉ là kỹ năng tốt cho nhà thiết kế logo mà còn với bất kỳ nhà thiết kế web nào, thậm chí là trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Điều này rất đúng, nhưng có một lý do đặc biệt, tại sao nhà thiết kế logo phải giao tiếp tốt.

Khi tiếp cận với một khách hàng không hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế trong kinh doanh, nhà thiết kế logo phải giúp thay đổi cái nhìn của khách hàng với thiết kế, không chỉ vì sự thành công của khách hàng mà còn vì sự thành công của bản thân họ.