Tin tức

Các tính năng của Joomla

14/11/2012

  Ở bài hướng dẫn trước các bạn đã biết cách cài đặt thiết kế website Jomla, và đến bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tính năng của thiết kế web Joomla.

Quản lý người dùng

Joomla! có một hệ thống đăng ký riêng cho phép người sử dụng có thể cá nhân hóa một số tùy chọn. Có tất cả 9 nhóm người dùng với các mức quyền hạn khác nhau, những nhóm người dùng này được phân quyền từ mức được phép truy cập, được phép chỉnh sửa, được phép xuất bản cho tới được phép quản trị.

Joomla! hỗ trợ rất nhiều giao thức như LDAP, OpenID và thậm chí cả GMail. Do vậy những người hiện đã có tài khoản trên các hệ thống khác có thể dễ dàng đăng ký vào website của bạn.

Trình quản lý đa phương tiện

Trình quản lý đa phương tiện là một công cụ cho phép bạn dễ dàng quản lý các tệp và thư mục lưu trữ hình ảnh, flash, video... hay các kiểu tệp đa phương tiện khác mà bạn muốn. Trình quản lý này được tích hợp với công cụ soạn thảo bài viết bởi vậy bạn sẽ dễ dàng chèn chúng vào bài viết bất cứ lúc nào bạn cần.

Quản lý ngôn ngữ

Joomla! hiện hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ khác nhau, thậm chí bạn có thể tạo website quốc tế với nhiều ngôn ngữ khác nhau chỉ trong vài phút.

Quản trị nội dung

Joomla! tổ chức các bài viết theo một hệ thống 3 tầng, do vậy bạn có thể tổ chức nội dung theo bất cứ cách nào mà bạn muốn. Người sử dụng có thể bỏ phiếu cho bài viết, e-mail tới  những người bạn về một bài viết nào đó, hoặc tự động lưu lại thành file PDF. Người quản trị còn có thể hẹn giờ để xuất bản một bài viết, hoặc hẹn giờ để ẩn một bài viết khỏi hệ thống hay chuyển sang dạng lưu trữ.

Nhờ có trình soạn thảo WYSIWYG (nhìn là biết), việc tạo các bài viết trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Quản lý menu

Trình quản lý menu của Joomla cho phép bạn tạo không giới hạn số menu và số mục menu. Bạn có thể tổ chức menu của bạn theo kiểu phân cấp mà hoàn toàn độc lập với cấu trúc nội dung của bạn. Bạn có thể đặt một menu ở nhiều nơi với nhiều kiểu dáng khác nhau.


Sưu tầm