Tin tức

8 trọng điểm để xây dựng và thiết kế website thành công

09/11/2012

Để có thể xây dựng và thiết kế website thành công, bạn cần đưa ra một kế hoạch rõ ràng bao gồm rất nhiều tiêu chí. Dưới đây là 8 tiêu chí cơ bản bạn cần phải chú trọng:


Thiết kế web bán hàng

Thu hút khách vào website bán hàng như thế nào?

 
  

Thiết kế web bán hàng theo yêu cầu

     

Thiết kế web bán hàng giá rẻCách xây dựng và thiết kế website thành công

Cách xây dựng và thiết kế website

1. Nội dung: hữu ích, đầy đủ thông tin, không tốn phí và dễ hiểu:

Nếu bạn cung cấp được một bài viết tốt, thông tin dễ hiểu kèm theo một vài hình ảnh minh họa tốt thì website của bạn sẽ có cơ hội nhận được các liên kết chất lượng từ bên ngoài website của bạn, có cơ hội tiếp xúc với phương tiện truyền thông xã hội hơn và đạt vị trí cao hơn trong SERPs (Search Engine Results Page – Trang kết quả tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm). Điểm mạnh của Internet là tìm kiếm thông tin: bao gồm những thông tin hữu ích, có liên quan và miễn phí với mọi người. Nếu bạn có thể truyền đạt được những điều đó thì ắc hẳn website của bạn sẽ được nhiều người đón nhận.

2. SEO cơ bản:

Không nhất thiết phải là một chuyên gia SEO thì mới có thể khiến website đạt thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm. Bạn chỉ cần để tâm đến vài điểm sau:

- Phải có thẻ tiêu đề - meta title tags

- Tối ưu từ khóa và sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, không gò bó trong bài viết.

- Chú ý cách đặt tiêu đề bài viết

- Sử dụng bộ điều hướng một cách đơn giản (navigation, breabcrum…)

- Sử dụng các thẻ H1, H2 và H3

- Phải có sơ đồ trang web - sitemap

- Sử dụng Google Webmaster Tools và Google Analytics để phân tích website

- Sử dụng file robots.txt

- Điều chỉnh cấu trúc link (permalink) cho thân thiện với google, yahoo, bing…

- Tránh trùng lặp nội dung

- Sử dụng các thẻ canonical

- Đầu tư chút thời gian đọc Google SEO Starter Guide (PDF)

Nếu bạn cảm thấy quá phức tạp cho vấn đề này, bạn có thể nhờ đến dịch vụ SEO cơ bản của một công ty uy tín nào đó có cung cấp dịch vụ SEO.

3. Thiết kế web:

“Vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn” thì đương nhiên sẽ thu hút được nhiều ánh nhìn của mọi người hơn! Ngoài nội dung chất lượng, website của bạn cũng cần có đồ họa tốt. Bạn không nên dùng những template miễn phí trên mạng hoặc những template có trả phí trên mạng bởi đó là một giao diện chung cho mọi người (ai có tiền thì mua thôi!). Bạn nên đầu tư một web hẳn hoi, bạn có thể nhờ đến một dịch vụ thiết kế website uy tín nào đó (chỉ cần một giao diện đơn giản nhưng có điểm nhấn riêng, rõ ràng, dễ dùng cho người đọc, không cần quá cầu kỳ)

4. Đối thủ cạnh tranh

Một sự thật đáng buồn là: Website của bạn vừa có giao diện đẹp, chức năng web thật sáng tạo và dễ dùng, nội dung phong phú chất lượng,… nhưng lại không đạt được thứ hạng cao bằng “đối thủ cạnh tranh”. Tại sao vậy? Theo mình thấy, để trả lời được câu hỏi đó thì bạn nên nghiên cứu website của đối thủ, cách làm việc của đối thủ, cách đặt liên kết của họ, phân tích những người đặt liên kết với site của họ, những CMS gì được họ sử dụng, cách làm SEOcủa họ có điểm gì nổi trội, những diễn đàn họ sử dụng là gì, cách đặt nickname cho fanpage và google+,… Nói chung là phải chú ý đến từng milimet, nhất cử nhất động của họ :D

5. Quảng bá website để tăng lượng truy cập web:

Quảng bá trang web của bạn bất cứ khi nào bạn có cơ hội, nhưng không được phóng đại và không spam. Có một số điều cần nhớ ở đây:

- Sử dụng Facebook, Twitter, Google+, forum hoặc bất kỳ mạng xã hội nào.

- Bình luận trên các blog, các forum khác có những chủ đề liên quan tới website hoặc bài viết của bạn.

- Có thể sử dụng quảng cáo có trả phí (Google Adwords, Banner quảng cáo).

Bằng những việc làm trên, chắc chắn web của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Từ đó, tăng một lượng truy cập đáng kể và con số này sẽ tăng dần theo thời gian.

6. Tốc độ web:

Làm cho trang web của bạn tải càng nhanh càng tốt. Điều này khá quan trọng, bao gồm từ hai khía cạnh: kinh nghiệm người dùng và yếu tố SEO. Một số điều cần nhớ:

- Sử dụng máy chủ tốt

- Tối ưu hóa code web

- Tối ưu hóa hình ảnh

- Sử dụng CSS Image Sprites (gộp nhiều ảnh cần sử dụng thành một hình duy nhất)

- Sử dụng các công cụ như Google Speed, YSlow, Web Page Test, Pingdom

- Sử dụng Gzip để nén dữ liệu. Lợi ích: giảm băng thông

- Làm cho các trang của bạn có thể lưu cache được (cả máy chủ và phía trình duyệt)

- Sử dụng CDN cho các file tĩnh để tạo ra nhiểu bản sao cho các file đó và lưu trên các máy khác nhau nằm trong hệ thống máy chủ.  Lợi ích: server sẽ không tốn băng thông cho các file tĩnh

- Tránh redirect link (chuyển hướng)

- Có thể tìm hiểu thêm tài liệu trên google và Yahoo những kiến thức tăng tốc độ load web

7. Địa chỉ Email và nhận tin RSS

Thường những địa chỉ mail của webmaster (người quản trị web) và các blogger lại bị bạn “bỏ xót” do bạn quên hoặc là bạn nghĩ chúng không có giá trị gì. Hãy lưu lại và nắm bắt những thông tin của những webmaster hay blogger đó. Điều này rất có lợi cho bạn khi bạn muốn quảng bá website với những người này.

8. Kiếm tiền online

Đây là cái lợi bonus được sinh ra từ website của bạn! Đây là giai đoạn cuối cùng mà bạn có thể tận dụng website của bạn để kiếm tiền. Hãy chờ một thời gian cho đến khi website/ blog của bạn có lượng traffic lớn, từ đó có được lực kéo thì sử dụng nó để kiếm tiền. Về cơ bản có ba phương pháp chính để kiếm tiền:

- Đặt quảng cáo (CPC, CPM, CPA, DCSVN). Trả tiền cho những lần nhấp chuột, xem trang, hành động hoặc xem video.

- Quảng bá sản phẩm bằng liên kết.

- Bán những sản phẩm của bạn (ebooks, trang web thành viên, dịch vụ thiết kế web hay banner, code, mở các lớp training...).

Tổng kết:

Tất nhiên, website của bạn không nhất thiết phải hướng tới tất cả 8 tiêu chí  nhưng đó là những tiêu chí cần thiết nhất mà bạn cần phải nắm. Dù sao, những tiêu chí quan trọng nhất còn tùy thuộc vào sự trải nghiệm của bạn. Bạn có thể trải nghiệm và rút ra những kết luận riêng cho bản thân (những việc phải làm, những phương hướng phát triển Blog/ Website phù hợp)

Dịch vụ tại ESVN Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke webThiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web bán hàngWebsite giá rẻ , Web mien phi - Đang ky ten mienMua tên miềnTen mien mien phi - Máy chủ ảothuê VPS

vietsol.net