Tin tức

5 yếu tố thiết kế website bạn không nên bỏ sót

12/12/2012

Thiết kế website là một công việc khó khăn. Thường những điều nhỏ không được chú ý đúng mức sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tổng thể website và tiếp tục ảnh hưởng đến các yếu tố quan trọng khác như lượng truy cập, doanh số và số liệu chuyển đổi.
Đây là một vài nhân tố thường bị bỏ qua nhưng nó lại khá quan trọng và nên được thực hiện nghiêm chỉnh.

Thanh điều hướng bí ẩn
Đây là thanh điều hướng nơi mà biểu tượng hoặc nút hình ảnh được sử dụng đại diện cho một đường links. Không giống như các đường link điều hướng, không có văn bản để xác định vị trí của nó. Người sử dụng thường không thể xác định được đích đến của mình.

Điều hướng ẩn thường yêu cầu JavaScript và hình ảnh để hoạt động. Điều này làm tăng kích cỡ của trang web và tăng thời gian upload của họ. Hơn nữa nó còn hạn chế khả năng tiếp cận trang web.

Tiêu đề trang web
Tiêu đề của trang web là đoạn văn bản hiển thị trên thanh tiêu đề của trình duyệt web.
Nó là tựa đề của trang web and nên xác định nội dung giống như vậy. Rất nhiều nhà thiết kế web đã bỏ lỡ viết tên của website trước, nội dung của trang web theo sauLý tưởng nhất, tiêu đề của nội dung nên đứng trước tên của website trong thanh tiêu đề. Đây là nguyên nhân người sử dụng internet và tìm kiếm có thể xác định được nội dung website dễ dàng hơn.

Thông tin liên lạc
Website là bộ mặt của công ty bạn trên mạng lưới thông tin. Và điều này rất quan trọng để thiết lập uy tín của bạn. Cung cấp thông tin liên lạc đầy đủ không chỉ nói lên tính hợp pháp của bạn trên mạng lwois kinh doanh online mà còn giúp những khách hàng ghé thăm website có thể giao tiếp với bạn.

Cung cấp địa chỉ kinh doanh, số điện thoại và địa chỉ mail. Nếu bạn lo lắng về thư rác, hãy cung cấp một địa chỉ an toàn trên website của bạn.

Bản đổ website
Một trong những tính năng thường bị lãng quên nhưng cực kỳ quan trọng của một website. Rất nhiều nhà thiết ké web quên bản đổ trang web của công ty họ. Một bản đồ trang web liệt kê tất cả các liên kết của trang web theo hệ thống phân cấp và trật tự. Một bản đồ website như là link của trang web cho công cụ tìm kiếm và cũng là một sự hướng dẫn hữu ích cho những khách hàng lạ ghé thăm mà chưa biết vị trí của công ty.

Hơn nữa, bản đồ web cũng tăng cường liên kết nội bộ của trang web và cung cấp cấp trúc rõ ràng cho website.

Tiêu chuẩn hóa đánh dấu
Để đảm bảo khả năng tiếp cận và khả năng sử dụng của một website, rất quan trọng để duy trì tiêu chuẩn đánh dấu. Điều này được thể hiện bằng việc sử dụng ngắt dòng, bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến đánh dấu.