Tin tức

4 đối tượng không nên kết bạn trên Facebook

01/06/2012

Những mối quan hệ trên Facebook có thể khiến bạn lộ thông tin cá nhân cho kẻ xấu, lâm vào những tình huống khó xử hoặc thậm chí mất việc.

ESVN chuyên cung cấp các dịch vụ thiet ke web tron goithiết kế website chuyên nghiệp

1. Người lạ

Bạn sẽ cho lời khuyên này là ngớ ngẩn, vì thực tế, nhiều người không thấy vấn đề gì khi kết bạn với người lạ trên Facebook. Theo một nghiên cứu thực hiện cuối năm ngoái, khoảng 1 trong số 5 thành viên Facebook sẵn sàng kết bạn với người mà họ không quen biết.

Nếu bạn thực sự thích tương tác với người lạ mà vẫn không phải tiết lộ thông tin cá nhân, bạn có thể cân nhắc thêm nút “Subscribe” của Facebook vào Timeline. Bằng cách đó, bạn có thể cho phép người khác xem nội dung cập nhật của mình mà không phải thêm họ vào danh sách bạn bè.

4 đối tượng không nên kết bạn trên Facebook, Công nghệ thông tin, Facebook, ket ban Facebook, doi tuong khong nen ket ban tren mang, doi tuong khong nen ket ban tren Facebook, mang Facebook, mang xa hoi, cong nghe thong tin,

2. Người mà ai cũng muốn kết bạn

Có lẽ không phải ý tưởng hay khi kết bạn với những người mà ai cũng muốn làm bạn trên Facebook, bao gồm cả người lạ. Điều đó có nguy cơ tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho vô số người xem, đặc biệt khi bạn cài đặt chế độ cho phép bạn của bạn bè xem những thông tin nhất định.

3. Người yêu cũ của người yêu

Lý do đơn giản là kết nối với người cũ của người yêu dễ khiến bạn và họ lâm vào những tình huống khó xử.

4. Sếp

Đã có không ít trường hợp nhân viên bị sa thải vì đăng những nội dung không phù hợp lên Facebook. Ai cũng có những sai lầm, nhưng sẽ là bài học cay đắng nếu bạn mất việc làm vì sơ ý đăng một số thông tin nhạy cảm trên Facebook. Hãy cân nhắc việc kết bạn với sếp, hoặc nếu không, hãy cẩn trọng trong những thông tin mình đăng lên.

Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke webThiết kế web chuyên nghiệp ,