Tin tức

20 kỹ thuật vital và kinh nghiệm thiết kế web hiệu quả nhất

13/12/2012

20 kỹ thuật vital và kinh nghiệm thiết kế web hiệu quả nhất    Thiết kế website đẹp và độc đáo dường như ngày càng trở lên khó khăn và đòi hỏi về kinh nghiệm, tay nghề cao hơn. Hiện nay, có khá nhiều mẫu thiết kế web độc đáo, tuyệt vời đến mức khó tưởng tượng, nó mang tới cho người nhìn một cái gì đó mới mẻ và khác biệt. Và ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một cái gì đó là độc nhất thì việc thiết kế ra một website đẹp và độc đáo lại là một thách thức không hề dễ dàng.


     Dưới đây là 20 kỹ thuật tuyệt vời và các yếu tố thiết kế bạn có thể kết hợp vào thiết kế của bạn để tạo ra một trang web, xinh đẹp, đánh bóng. Kết hợp chúng hoặc chọn những người thân mà bạn muốn sử dụng cho từng dự án bạn làm. Và chúng tôi cũng bao gồm rất nhiều ví dụ để cung cấp cho bạn các ví dụ thực tế về cách thiết kế đang sử dụng chúng để tạo ra thiết kế web tuyệt đẹp.


1. Vivid Colors

Sử dụng màu sắc tươi sáng trong thiết kế web của bạn có thể thu hút được rất nhiều cái nhìn từ người truy cập. Đó là yếu tố là tốt nhất cho các website mà muốn thu hút nhân khẩu học trẻ hơn hoặc cho nhiều trang web bình thường. Sử dụng màu sắc hoặc những màu sắc tương tự hoặc bão hòa làm cho một sự xuất hiện gắn kết hơn và giữ những điều quá bận rộn.

  Hãy chắc chắn rằng khi sử dụng chương trình màu sắc sống động mà bạn cho phép tương phản phù hợp giữa các yếu tố mà không cần sử dụng quá nhiều (chẳng hạn như văn bản màu đỏ trên nền màu xanh lá cây). Điều này đặc biệt quan trọng với văn bản, tương phản không đúng cách có thể làm cho mọi việc rất khó khăn, nếu không nói là không thể, để đọc.


AdaptD.comUsing colors similar in saturation and intensity keeps a vivid color scheme looking cohesive.

Joshua GoodwinUsing shades of a single bright color can work well also.

Noe DesignEven limiting your vivid color usage to just your header and headings can still make a big impact.

Design SlurpAdding lighting effects to a vivid color scheme can make it pop even more.

Tracy Apps DesignMixing vivid colors with more muted ones really makes the vivid colors stand out.


2. Gradients and Lighting Effects.

Gradients and Lighting Effects có thể được sử dụng cho các hiệu ứng kịch hay nhị, hoặc bất cứ điều gì ở giữa. Pha trộn hoặc sử dụng riêng biệt, họ có thể thêm một chút đánh bóng thêm cho thiết kế của bạn. Một giai điệu âm Gradient tinh tế có thể tạo ra một bối cảnh tuyệt vời, trong khi gradient pha trộn với các hiệu ứng ánh sáng thường được sử dụng để tạo ra hình ảnh tiêu đề tuyệt vời.

Nếu bạn đang trộn gradient với các hiệu ứng ánh sáng (đặc biệt là nhiều hiệu ứng), hãy cẩn thận rằng thiết kế của bạn không kết thúc quá bận rộn. Hạn chế hoặc các màu sắc được sử dụng, cường độ của các hiệu ứng ánh sáng, hoặc số tổng thể của hiệu ứng cho kết quả tốt nhất.

Charlie GentleCombining gradients and lighting effects can have a big impact, even when the overall colors are muted.

Fred MayaThere’s a huge variety of possible lighting effects you can use, like this one that combines angled lighting with fairy-dust-like spots.

Leihu.comAnother combination of a subtle gradient with light artifacts.

The Open Video AllianceA simple gradient over the background instantly ramps this design up to the next level.

SquarespaceAnother site with a subtle lighting effect in the header.