Tin tức

101 kỹ thuật CSS mọi thời đại

06/12/2012

CSS về cơ bản đã thay đổi thiết kế web. Nó đã cung cấp cho các nhà thiết kế website với những đặc tính cái mà có thể làm rất nhiều sự thay đổi kỹ thuật khác nhau với website của bạn.


Hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến 101 kỹ thuật CSS thiết kế website mọi thời đại. Chắc chắn những kiến thức này có giá trị thiết thực với bạn. Đây chỉ là phần 1, phần 2 sẽ nhanh chóng đến, hãy chờ và thưởng thức nhé!CSS Sprites
CSS sprites lưu các yêu cầu HTTP bằng cách sử dụng CSS định vị để chọn lọc hiển thị hình ảnh nền composite . Để tối đa hóa khả năng tiếp cận và khả năng sử dụng , sprites CSS tốt nhất được sử dụng cho các biểu tượng hay hiệu quả trang trí.

CSS Sprites: Cắt xén hình ảnh – hãy nói tạm biệt với các buổi học cắt xén khi tạo bản đồ hình ảnh, nút bấm và các menu định hướng. Thay vào đó, nói lời chào với một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ CSS Sprites.

CSS Sprites: Nó là cái gì, Tại sao nó lại nổi bật và làm thế nào để sử dụng nó – CSS- Tricks

CSS Sprites: Yahoo.com và AOL.com cải thiện hiệu suất website như thế nào - Học AOL và Yahoo sử dụng CSS sprites như thế nào để cải thiện hiệu suất cho những trang chủ của họ.

CSS Rounded Corners

Rounded Corners là một trong những kỹ thuật CSS phổ biến nhất và được yêu cầu thường xuyên. Có rất nhiều cách để tạo ra rounded corners với CSS, nhưng điều này luôn đòi hỏi rất nhiều HTML và CSS phức tạp. Sau đây là những cách dễ dàng để có được những hiệu ứng này.
Even More Rounded Corners với CSS – Hình ảnh đơn, PNG cơ bản, hộp thoại chất lỏng rounded corner với sự hỗ trợ đường biên, góc alpha trong suốt từ đầu đến cuối, độ dốc, mô hình và bất kỳ điều gì bạn muốn.

Kỹ thuật thay thế hình ảnh
Kỹ thuật này chủ yếu là cho các tiêu đề bằng cách sử dụng CSS để thay thế văn bản HTML thông thường , với một hình ảnh nền để đạt được một cái nhìn đặc biệt. Một vài những phương pháp thay thế hình ảnh khác nhau đã được đề xuất đều có ưu và nhược điểm.

Khi bạn cần thay thế hình ảnh, bạn có thể kiểm tra các phương pháp Gilder/Levin như mô tả bởi Dave Shea hoặc là nếu những đoạn văn bản được liên kết và hỗ trợ bởi CSS, phương pháp Gilder Levin Ryznar Jacoubsen IR method.

Sliding Doors
Sliding Doors của CSS giới thiệu kỹ thuật mới cho việc tạo ra các giao diện tuyệt đẹp với sự đơn giản, dựa trên text cơ bản, đánh dấu ngữ nghĩa. Các thành phần giao diện thật sự linh hoạt với kích cỡ văn bản có thể được tạo ra nếu sử dụng phân chia hình ảnh nền.