Tin tức

Học tin học văn phòng có xin được việc

07/11/2013

Nhóm ngành hành chính và văn phòng là nhóm người chuyên sử dụng những kỹ thuật liên quan tới văn phòng. Càng ngày với sự phát triển của công nghệ những nhóm ngành trên càng được chú trọng hơn và hữu ích hơn.
hoc-tin-hoc-van-phong
Microsoft đã thấy được điều đó và tiếp tục phát triển bộ công cụ soạn thảo nổi tiếng là Microsoft Office. Bộ công cụ soạn thảo văn bản nổi tiếng nay đã hỗ trợ rất nhiều cho người dùng để có thể có được sự tiện ích hơn bao giờ hết.
Thực tế, nhiều người tốt nghiệp ĐH, CĐ sau thời gian "lóng ngóng", đều có thể tiếp nhận công việc văn phòng. Những trường khối xã hội, ngoại ngữ còn có các khóa học dành cho SV sắp tốt nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng văn phòng để trang bị cho SV của mình thêm hành trang cho "nghề mới". 
Trong những năm gần đây, một số ngành học như: Quản trị kinh doanh, Quản lí xã hội, PR…đang "lên ngôi". Ở Việt Nam, quá trình chuẩn hoá hệ thống cán bộ cải cách hành chính và tìm kiếm nhân lực quản trị cho các cơ quan, doanh nghiệp đã khiến cho ngành Quản trị văn phòng trở thành mối quan tâm thực tế của nhiều người. Các trường học cũng đã biến mình thích ứng. Tại trường ĐHDL Phương Đông, ngành Quản trị văn phòng tách riêng trong hệ thống của khoa Quản trị kinh doanh.Công lập thì có hẳn khoa của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội). Trường trung cấp văn thư lưu trữ nay "nâng tầm" CĐ, trở thành điểm ngắm đắt giá của không ít thí sinh thi khối C.Tại trường ĐHKHXH&NV, 2.700 thí sinh dự thi chỉ lấy 80, còn trường ĐHDL Phương Đông không lấy thí sinh ngoài nguyện vọng 1. Tỉ lệ mức điểm chuẩn của 3 khối A,C,D dao động từ 16-18 điểm.
Như vậy ta thấy tầm nhìn của ngành này. Vậy câu hỏi là học tin học văn phòng có xin được việc không. Bạn hãy nắm vững các kĩ năng soạn thảo và excel, chỉ như vậy thôi bạn đã đủ yêu cầu của một người làm hành chính xử lý văn bản.

Xuân Trường