Tin tức

Học Tiếng Anh quan trọng thế nào trong thời kì hội nhập

18/11/2013

Tình trạng học Tiếng Anh hiện nay ở Việt Nam còn quá đỗi mờ ảo
hoc-tin-hoc-van-phong
Quả thật không thể phủ nhận nền giáo dục của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh ở mức cao và dường như đó là những gì mà ta có thể thấy ngay. Nhưng bù lại việc học tập chưa thực sự hiệu quả. Đặc biệt với môn học quan trọng như Tiếng Anh thì đến 70% học sinh không có khả năng giao tiếp vậy lỗi là ở đâu.
Đến với những lớp học Tiếng Anh hiện nay, không khó để bắt gặp những hình ảnh như một bà mẹ mang bầu hay một bác trung niên tóc điểm bạc còn đang loay hoay với những con chữ. Ở tuổi chỉ dành cho gia đình, công việc, họ vẫn nhận ra được tính thiết yếu của việc học Tiếng Anh. Thế nhưng những bạn sinh viên trẻ vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường lại chưa ý thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh - thứ ngôn ngữ mang lại cơ hội cuộc đời cho họ.
Hơn nữa về thái độ học tập của các bạn học sinh là chưa có và chưa coi trọng việc đó. 
Qua một chương trình thực tế nhỏ về Tiếng Anh của Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster, có thể dễ dàng nhận ra khá nhiều bạn sinh viên thiếu tự tin về khả năng Tiếng Anh của mình và còn lúng túng, rụt rè khi giao tiếp với người nước ngoài. Phần lớn các bạn đều là những sinh viên đến từ các trường đại học có Tiếng Anh là một môn học bắt buộc. Từ đó đã chỉ ra thực trạng của việc học Tiếng Anh không hiệu quả của các bạn trẻ.
Vậy phải cải tạo bằng cách nào để có thể đem lại kiến thức nhanh chóng mà hiệu quả cho môn học này. Với câu hỏi còn quá khó như vậy thì chúng ta chưa thể trả lời ngay được mà phải trải qua đánh giá để đưa ra hướng đi đúng đắn nhất.

Tổng hợp