Tin tức

Window Phone sẽ đánh bại iOS và Android

04/03/2013

Giám đốc điều hành Nokia, ông Stephen Elop, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, đã nói rằng Windows Phone sẽ vượt mặt iOSAndroid để trở thành nền tảng hệ điều hành di động lớn nhất thế giới.

Trao đổi với báo giới về tình hình thị phần hiện nay với sự thống trị của AppleGoogle, cùng những nỗ lực vươn lên của BlackBerry, ông Elop nhắc lại một thực tế rằng, với trường hợp của Lumia 920 thì "cầu đang vượt cung". Chính vì vậy, theo vị CEO này, thị trường phát triển sẽ là ưu tiên hàng đầu của hãng, và các sản phẩm cao cấp kiểu như Lumia 920 sẽ là công cụ giúp hãng xâm nhập sâu hơn vào thị trường này.

Hiện tại, Nokia đang hướng tới mục tiêu cung cấp những trải nghiệm dành cho doanh nghiệp/doanh nhân ở mức cao, tạo nên sự ưu việt hơn so với những gì BlackBerry đang cung cấp.

Ông Elop cho biết thêm: "Một khi hãng đã lựa chọn Windows Phone làm nền tảng chiến lược, thì công ty phải tạo ra một điểm khác biệt then chốt nào đó với các nền tảng khác. Và Windows Phone có thể trở thành nền tảng hệ điều hành lớn nhất thế giới".

Theo TTCN