Tin tức

Tính năng Siri có thể xuất hiện trong bản OS X mới

29/05/2012

Quản Trị Mạng - Apple đã công bố nhiều tính năng mới trong phiên bản mới nhất của OS X vào mùa hè này, trong đó Siri được mô tả như là một tính năng bí mật đến với Mac ở Mountain Lion.

Theo 9to5Mac tiết lộ, tính năng trợ lý cá nhân ảo Siri rút gọn trên Mountain Lion nhiều khả năng là tính năng khẩu lệnh có sẵn trên iPad và iPhone. Chức năng này trên iPad và iPhone được kích hoạt bởi chìa khóa là phím micro bố trí trên bàn phím ảo. Cho đến nay, bàn phím Mac không thể làm việc như là một chìa khóa. Có lẽ sự kết hợp quan trọng mà 9to5Mac đưa ra chính là người dùng sẽ cần phải đồng thời khai thác cả 2 phím lệnh bắt đầu bằng giọng nói cho đầu vào. Có lẽ máy tính Mac trong tương lai sẽ đi kèm với việc bổ sung một phím microphone.

Nuance, công ty được cho là đứng đằng sau công nghệ cho phép Siri và tính năng khẩu lệnh trong iOS đã bán phần mềm khẩu lệnh cho Mac. Nếu Apple đặt tính năng khẩu lệnh làm tính năng tiểu chuẩn trên Mac thì hãng có thể chối bỏ những phần mềm khẩu lệnh khác như Dragon Dictate của Nuance mặc dù có vẻ như Nuance có thể cung cấp thêm nhiều tính năng mà Apple sẽ không có.

Ngoài ra, còn có một câu hỏi đặt ra rằng liệu tính năng khẩu lệnh trên máy Mac có thể là một tính năng hữu ích xuất hiện trong một môi trường văn phòng ồn ảo. Có vẻ như đó sẽ là một tính năng được sử dụng trong nhà hoặc trong các bộ phận nghiên cứu.

Siri

Apple hiện đang bị kiện ở Mỹ về tính năng Siri trên iPhone 4S. Khách hàng của hãng đã phàn nàn rằng tính năng Siri không hoạt động như trong quảng cáo. Vụ kiện ban đầu được đệ trình vào tháng 3 bởi một chủ sở hữu iPhone 4S. Bên cạnh đó, một vụ kiện khác cũng cáo buộc Apple đã xuyên tạc tính năng thoại của Siri có trên iPhone 4S trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Apple nói rằng vụ kiện đã được bác bỏ bởi vì các nguyên đơn đã không thể khẳng định Siri chính là nguyên nhân dẫn đến việc họ mua thiết bị.

Một tính năng mới trong Mountain Lion dựa theo báo cáo là khả năng lưu lại các trang web trong Safari để đọc offline. Gear Live chú thích rằng trong Mountain Lion bản beta thì tính năng Safari Reading List có một thông báo rằng “Reading List articles are available for viewing while you are offline”.

Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke webThiết kế web chuyên nghiệp , 

Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miềnMua tên miềnTen mien mien phi - Máy chủ ảothuê VPS

quantrimang.com.vn