Tin tức

Thiết lập mới của Facebook cho phép thanh thiếu niên chia sẻ công khai

17/10/2013

Facebook cho biết rằng thiếu niên có thể chia sẻ bài viết của họ công khai lần đầu tiên, nhưng các thiết lập bảo mật mặc định cho người dùng mới sẽ hạn chế chia sẻ của mình để chỉ có bạn bè.
"Trong khi chỉ một phần nhỏ của thanh thiếu niên sử dụng Facebook có thể chọn để đăng công khai, bản cập nhật này đem lại cho họ sự lựa chọn để chia sẻ rộng rãi hơn, giống như các dịch vụ truyền thông xã hội khác," đọc một thông cáo báo chí từ Facebook.
Cho đến nay, Facebook cho biết, thiếu niên trong độ tuổi 13 đến 17 tham gia vào dịch vụ mặc định để có thể chia sẻ thông tin - cập nhật trạng thái, hình ảnh, video, và như thế - ". Bạn bè của bạn bè" với bất cứ ai trong mạng mở rộng của họ bao gồm cả bạn bè có lẽ để làm dịu các bậc cha mẹ có liên quan, các mạng xã hội khổng lồ được siết mặc định cho người dùng mới trở lại chỉ là "bạn bè".
Để chắc chắn, Facebook sẽ cho phép các thanh thiếu niên để thay đổi cài đặt bảo mật của họ để bất cứ điều gì họ muốn. Nhưng để đảm bảo rằng những người sử dụng hiểu được những gì chia sẻ công khai có nghĩa là, họ sẽ nhận được một lời nhắc nhở nếu họ chọn thiết lập chia sẻ công khai rằng bài viết của họ có thể được nhìn thấy bởi bất cứ ai, không chỉ những người mà họ biết.
hoc-thiet-ke-web-mvc
Riêng tư, hoặc thiếu sự riêng tư , từ lâu đã là một chủ đề nhạy cảm cho Facebook. Người sử dụng thường cảm thấy mạng xã hội luôn thay đổi cài đặt bảo mật và thường phức tạp. Và mặc dù có ấn tượng rằng thanh thiếu niên là vô tư với danh tính trực tuyến của họ, một báo cáo gần đây cho thấy rằng họ có chắc chắn quan tâm về sự riêng tư của họ trên Facebook.
Điều này cho thấy Facebook càng ngày càng xâm lấn sâu dần vào đủ mọi đối tượng và độ tuổi khác nhau từ bé đến lớn. Hiện tại nó vẫn tiếp tục hấp dẫn người sử dụng thông qua những tính năng hết sức độc đáo. Không biết trong tương lai sẽ còn những thay đổi nhử thế nào.

Xuân Trường - Theo CNET