Tin tức

Thêm vị trí địa chỉ liên hệ trên Google+

07/11/2013


Cập nhật gần đây của Google+ phiên bản 4.2 đi kèm với một số tính năng mới. Trọng tâm chính của bản cập nhật là những ứng dụng về hình bao gồm cả chỉnh sửa ảnh và chia sẻ chúng, ngoài ra bản cập nhật cũng cho biết thêm một widget vị trí.

Vị trí widget Google+ này giúp bạn truy cập nhanh đến nơi ở của bạn bè hoặc gia đình của bạn từ trang chủ của hệ điều hành Android. Nó cũng giúp nhanh hơn rất nhiều để điều khiển các ứng dụng Google+, trong đó bao gồm: mở ứng dụng, đi đến địa điểm, mở danh sách bạn bè,chia sẻ vị trí của họ, và sau đó tìm kiếm vị trí của người mà bạn muốn xem.

Đây là cách đơn giản nhất, chỉ cầnsử dụng các widget trên một trong những màn hình trang chủ của bạn:

Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trênphiên bản 4.2!

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng Google+ 4.2. Để kiểm tra, mở các ứng dụng, bấm Menu, sau đó chọnSettings, sau đó gõ About Google+. Số phiên bản sẽ hiện ra ở đầu trang.

Bước 1: Bấm và giữ bất kỳ không gian nào của màn hình trang chủ với một widget 4.2. Điều này có nghĩa là các widget vị trí sẽ mất 4 không gian trên màn hình trang chủ. Sau đó chọn " Apps and widgets".

Bước 2: Bạn sẽ xác định vị trí các widget từ  Google+ User Locaion, sau đó nhấn và giữ nó để kéo vào màn hình trang chủ của bạn.

Bước 3: Chọn nếu bạn muốn các widget để hiển thị toàn bộ một vòng tròn Google+ (chẳng hạn như gia đình), hay chỉ là một người.

Widget mới của bạn sẽ trông như thế này.

Nếu bạn chọn một vòng tròn của nhiều người, các widget sẽ hiển thị rất nhiều thẻ chồng lên nhau. Chỉ cần quét lên và xuống để xem xét thông qua các ngăn xếp. Để mở một bản đồ lớn hơn vị trí của một ai đó, chỉ cần gõ vào các thẻ là đc.

Widget này rất tuyệt vời nếu bạn muốn nhìn thấy những người quan trọng của mình đang ở đâu hoặc bạn muốn biết nơi mà lũ trẻ yêu quý của bạn đang ở.

Thuyhuong - Theo CNET