Tin tức

Samsung đổ 1,9 tỷ USD vào bộ xử lý di động

11/06/2012

Samsung sẽ đẩy mạnh sản xuất bộ xử lý di động theo quy trình 20nm và 14nm, giúp tăng hiệu suất điện thoại thông minh của hãng.

Samsung Electronics cho biết hôm 7/6/2012, số tiền 1,92 tỷ USD này sẽ chủ yếu được dùng để sản xuất các bộ xử lý ứng dụng di động tiên tiến trên tấm silicon 300mm theo các quy trình sản xuất 20nm, 14nm.

Cơ sở sản xuất mở rộng này sẽ động thổ ở Hwaseong (Hàn Quốc) trong tháng 6/2012 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2013, Samsung cho biết.

Việc chuyển sang các quy trình 20nm, 14nm có thể sẽ dẫn đến một bước nhảy lớn về hiệu suất cho các sản phẩm của Samsung, khi các transistor trở nên nhỏ hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn. Bộ xử lý Exynos 4 Quad của Samsung sử dụng trong smartphone Galaxy S III được sản xuất theo quy trình 32nm.

Samsung đổ 1,9 tỷ USD vào bộ xử lý di động
Hiệu suất smartphone Samsung sẽ tăng với các bộ xử lý 20nm. (Ảnh: Inner-active)

Hồi đầu tuần này ARM cũng nhận định bộ xử lý 20nm có thể xuất hiện trong nhiều smartphone và máy tính bảng vào cuối năm 2013. Các bộ xử lý của Samsung dựa trên công nghệ ARM.

Bên cạnh đầu tư tại Hwaseong, Samsung cũng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy flash NAND mới tại Tây An (Trung Quốc). Tuần trước, Samsung mua lại Nanoradio - một công ty của Thụy Điển phát triển các chipset tiết kiệm năng lượng cho Wi-Fi.

Theo công ty nghiên cứu thị trường In-Stat, thị trường tổng thể cho các bộ xử lý di động - được sử dụng trong thiết bị đọc sách điện tử (e-reader), máy chơi game cầm tay, máy tính di động, máy chơi đa phương tiện cầm tay, smartphone và máy tính bảng - sẽ đạt 1,9 tỷ đơn vị/năm vào năm 2016, tăng trưởng trung bình 22% mỗi năm.


Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke webThiết kế web chuyên nghiệp , Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miềnMua tên miềnTen mien mien phi - Máy chủ ảothuê VPS