Tin tức

RIM phát giấy mời tham dự sự kiện ra mắt BlackBerry 10

18/12/2012

Hãng công nghệ Canada Research in Motion (RIM) đã chính thức gửi thư mời đến giới công nghệ và truyền thông để đến tham dự sự kiện trình làng nền tảng BlackBerry 10 mới nhất của mình.

Mặc dù phải đến tận 30/1 năm sau sự kiện ra mắt BlackBerry 10 mới chính thức được diễn ra, tuy nhiên ngay từ bây giờ, hãng công nghệ Canada này đã gửi giấy mời của sự kiện này. 

Giấy mời tham dự sự kiện của RIM được phát trước ngày diễn ra hơn 1 tháng rưỡi
Giấy mời tham dự sự kiện của RIM được phát trước ngày diễn ra hơn 1 tháng rưỡi

Sự kiện với tên gọi “Trải nghiệm BlackBerry” sẽ được diễn ra đồng thời tại 6 thành phố khác nhau trên thế giới, bao gồm tại New York (Mỹ), Toronto (Canada), London (Anh), Paris (Pháp), Johannesburg (Nam Phi) và Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất). 

Đây cũng là điều mà Microsoft đã từng làm khi ra mắt nền tảng Windows 8 mới nhất của mình khi đồng loạt tổ chức sự kiện tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Cùng với việc ra mắt nền tảng di động BlackBerry 10 mới, RIM cũng được cho là sẽ trình làng bộ 4 smartphone mới nhất sử dụng nền tảng này tại sự kiện diễn ra trong ngày 30/1, trong đó có chiếc smartphone màn hình cảm ứng với tên mã London mà RIM đã từng hé lộ hồi tháng 9 vừa qua. Theo nhiều nguồn tin, chiếc smartphone này được trang bị vi xử lý lõi kép 1.5GHz, 1GB bộ nhớ RAM với 16GB bộ nhớ trong, camera 8 megapixel.

Hiện BlackBerry 10 đang được RIM và những ai yêu thích hãng công nghệ này đặt rất nhiều kỳ vọng, được xem là “phao cứu sinh” để giúp RIM thoát ra khỏi tình cảnh bi đát hiện nay. Với BlackBerry 10, RIM hy vọng sẽ tạo ra một nền tảng di động mang nhiều tính cạnh tranh và tái khẳng định vị trí của mình trên cuộc đua thị trường smartphone.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, RIM vẫn sẽ phải nỗ lực rất nhiều, đặc biệt trong việc lôi kéo các nhà phát triển ứng dụng để xây dựng các ứng dụng cho nền tảng di động của mình, nhất là khi Android, iOS và mới đây là Windows Phone 8 của Microsoft đang có số lượng các ứng dụng ngày càng nhiều.

Theo Dân Trí