Tin tức

Nội dung gì được tìm kiếm nhiểu nhất trên Google năm 2012?

13/12/2012

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp cuối năm Google lại công bố những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua. Trong đó, nữ ca sĩ quá cố Whitney Houston chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2012.

Với sự ra đi đột ngột của nữ danh ca Whitney Houston vào hồi tháng 2 vừa qua, từ khóa tìm kiếm liên quan đến nữ ca sĩ này đã dẫn đầu trong số 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Xếp thứ 2 trong danh sách là “hiện tượng” Gangnam Style, sau khi ca khúc này “làm mưa làm gió” trên Youtube và các mạng xã hội. 

Nội dung gì được tìm kiếm nhiểu nhất trên Google trong năm 2012?
Sự ra đi đột ngột của Whitney Houston đã khiến tên của nữ danh ca này được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua

Ngoài ra, một nhân vật nổi tiếng khác cũng qua đời trong năm 2012 là nam diễn viên Michael Clake Duncan, nổi tiếng với bộ phim “Dặm xanh” (The green mile) cũng nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, với vị trí thứ 9.

Dưới đây là danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google:

1. Whitney Houston
2. Gangnam Style
3. Hurricane Sandy
4. iPad 3
5. Diablo 3
6. Kate Middleton
7. Olympics 2012
8. Amanda Todd
9. Michael Clarke Duncan
10. BBB12 

Bên cạnh 10 từ khóa tổng thể được tìm kiếm nhiều nhất, Google cũng liệt kê chi tiết các nội dung được tìm kiếm nhiều nhất về hình ảnh, sự kiện, chương trình truyền hình, phim ảnh hay các thiết bị công nghệ…

Về lĩnh vực công nghệ, iPad 3 dẫn đầu trong danh sách các từ khóa tìm kiếm, xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Galaxy S III của Samsung và iPad mini cũng của Apple. Trong khi đó, về mặt sự kiện, những sự kiện được quan tâm hàng đầu và tìm kiếm nhiều nhất trên Google là “siêu bão” Sandy, vợ mới cưới của Hoàng tử Anh Kate Middleton và Olympics 2012. “The Hunger games”, “Skyfall” và “Prometheus” chính là 3 bộ phim được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Youtube.

Trước đó, vào năm 2011, ca sĩ tuổi teen Rebecca Black, nổi tiếng với “ca khúc thảm họa” Friday chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Youtube. 

Ngoài thống kê toàn cầu, Google cũng đưa ra danh sách các nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2012 theo từng quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tại nước ta, từ khóa được quan tâm nhất trong năm qua chính là cuộc thi “Giọng hát Việt”, với cụm từ khóa “The Voice/Giong hat viet”, xếp thứ 2 trong danh sách tìm kiếm tại Việt Nam là ca khúc “Gangnam Style”.

Dưới đây là danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2012:

1. The voice/Giong hat viet
2. Gangnam Style
3. Xem phim online
4. Congdonggame
5. Truyen cuoi
6. Doremon
7. Samsung Galaxy
8. Xổ số
9. Bóng đá
10. Bản đồ (map)