Tin tức

Những smartphone đình đám nhất năm 2012

26/11/2012

Năm 2012 sắp khép lại. Thị trường điện thoại thông minh smartphone đã có nhiều chuyển biến với sự lên ngôi của những chiếc điện thoại màn hình rộng, cấu hình “khủng” tương đương với một chiếc máy tính xách tay


Sau đây là những smartphone tốt nhất năm nay.

 

iPhone 5

 

iPhone 5 là cái tên đã được giới công nghệ chờ đợi từ 2 năm nay. iPhone 5 vừa được ra mắt trong tháng 9 với màn hình rộng 4 inch, một sự cải tiến đáng kể so với các thế hệ iPhone trước đây, nhưng vẫn quá khiêm tốn so cuộc đua tăng kích thước cho smartphone từ các đối thủ Samsung, HTC và LG.

Những smartphone đình đám nhất năm 2012

iPhone 5 không có sự thay đổi về thiết kế so với iPhone 4S nhưng máy được trang bị nhiều tính năng hơn, cấu hình mạnh hơn. Các thế hệ iPhone của Apple luôn tạo được những cơn sốt trên thị trường thế giới, và iPhone 5 cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 

Samsung Galaxy Note II 

Những smartphone đình đám nhất năm 2012

Kế tiếp Galaxy Note đầu tiên màn hình lớn 5,3 inch ra mắt năm ngoái, phiên bản Note II của Samsung đã được nâng cấp đáng kể về thiết kế, cấu hình và các tính năng. Note II được trang bị màn hình 5,5 inch, sử dụng vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,6GHz, camera 8 megapixel, và bút S Pen cải tiến nhiều hơn so với phiên bản trước đây.

 
Samsung Galaxy S III

 

Ra mắt hồi tháng 5, và Samsung chỉ mất 5 tháng để bán được 30 triệu chiếc điện thoại đình đám này. Galaxy S III là chiếc điện thoại lõi tứ đầu tiên của Samsung, và đây cũng là sản phẩm vượt mặt iPhone trở thành smartphone bán chạy nhất trong năm nay.
 
Những smartphone đình đám nhất năm 2012
 
Galaxy S III được trang bị màn hình rộng Super AMOLED HD 4,8-inch, độ phân giải chuẩn HD 720p (1280x720), vi xử lý lõi tứ Exynos do Samsung phát triển có tốc độ 1,4GHz, 1GB bộ nhớ RAM và camera 8 megapixel.

Nokia Lumia 900 

Những smartphone đình đám nhất năm 2012

Ra mắt vào tháng 4/2012, mặc dù không phải là chiếc điện thoại “hủy diệt” như Nokia hứa hẹn sẽ hạ bệ các đối thủ, nhưng Lumia 920 là sản phẩm đã giúp người dùng có những trải nghiệm hoàn toàn mới về hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Lumia 900 cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể tạo sức nóng trên thị trường với cả người dùng và giới phát triển ứng dụng, nhưng smartphone đã gây được ấn tượng mạnh với thiết kế và hệ điều hành cải tiến đáng kể từ gã khổng lồ phần mềm Mỹ.

 

Lumia 900 đã được bán tại Việt Nam, và hiện tại sản phẩm có giá bán 10 triệu đồng.

 

HTC One X

 Những smartphone đình đám nhất năm 2012

One X là chiếc điện thoại tốt nhất của HTC, máy nổi bật với thiết kế nguyên khối polycarbonate mạnh mẽ, và là smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng chip lõi tứ Tegra 3, cho thời lượng pin tốt. Máy sở hữu màn hình 4,7 inch, có độ phân giải HD 720p được thiết kế từ kính cường lực Corning Gorilla Glass.

 

HTC Droid DNA

 

Những smartphone đình đám nhất năm 2012

HTC vừa ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình Full HD 1080p 5 inch đầu tiên trên trên thế giới, với mật độ điểm ảnh 440 ppi. Droid DNA có thiết kế siêu mỏng, nhẹ và được trang bị chip lõi tứ Qualcomm 1,5GHz, camera 8 megapixel.

 

HTC 8X 

Những smartphone đình đám nhất năm 2012

HTC 8X là điện thoại Windows Phone 8 được đánh giá tốt nhất hiện nay. Thiết kế của máy mang hơi hướng từ những chiếc điện thoại Lumia của Nokia, nhưng máy có cấu hình mạnh mẽ. HTC 8X được trang bị màn hình 4,3 inch, chip Qualcomm lõi kép tốc độ 1,5GHz, RAM 1GB và camera  8 megapixel.

 

Google Nexus 4

 

Là chiếc điện thoại thứ 4 mang thương hiệu riêng của Google, Nexus 4 sở hữu thiết kế quen thuộc từ Galaxy Nexus nhưng máy được trang bị cấu hình đáng kể với màn hình rộng 4,7-inch, độ phân giải 1280x768, mật độ điểm ảnh 320ppi. Máy sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1.5GHz cùng 2GB bộ nhớ RAM, camera 8 megapixel.

 

Điều đặc biệt là Nexus 4 được bán với giá rẻ, chỉ 199 USD.

  

LG Optimus G

 

LG Optimus G đ
 
Đây là chiếc điện thoại đánh dấu sự trở lại của LG. Optimus G là smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay. Máy được trang bị màn hình công nghệ WXGA 4,7 inch với độ phân giải 1280 x 768 pixel, và sử dụng chip xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1,5GHz và bộ nhớ RAM 2GB. Chiếc điện thoại "khủng" này của LG sở hữu camera 13 megapixel, hỗ trợ kết nối 4G/LTE…
 
Khôi Linh