Tin tức

Những người dùng thử kính Google: 'Tôi vừa thấy tương lai'

29/06/2012

Kính tương tác Project Glass chủ yếu được nhân viên Google sử dụng, tuy nhiên tại sự kiện I/O ở Mỹ, khách tham dự đã có cơ hội trải nghiệm và đánh giá khách quan về một trong những sản phẩm gây tò mò nhất năm 2012 này.

Sau màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu, nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin quyết định cho các phóng viên dùng thử thiết bị.

"Cảm giác cũng giống như bạn đeo một màn hình nhỏ trên đầu để xem video Full HD mà không cần đến TV dù hình ảnh sẽ bé hơn rất nhiều. Kính rất nhẹ và có thể đeo chồng lên kính thường. Ngoài ra, Brin cho hay họ đang đàm phán với một số nhà sản xuất kính và kính mát để Google Glass ra đời với nhiều kiểu dáng và phù hợp với các nhóm người dùng khác nhau", trang The Verge cho hay.

Bức ảnh chụp phóng viên đeo kính Google Glass bằng một chiếc Google Glass khác.
Bức ảnh chụp phóng viên đeo kính Google Glass từ một chiếc Google Glass khác.

Biên tập viên của ExtremeTech cũng không giấu được sự hào hứng sau khi có cơ hội trải nghiệm: "Như đa số các bạn, tôi đã nghe nhiều điều thú vị về Google Glass nhưng phải đến khi Brin đặt sản phẩm prototype này lên mắt tôi chiều nay (27/6), tôi mới nhận ra nó tuyệt vời như thế nào và sẽ có ảnh hưởng ra sao. Kính nhẹ hơn cả kính mát. Màn hình nhỏ nhưng hình ảnh hiển thị trên đó lại sắc nét. Nhóm phát triển khẳng định họ không coi Glass là thiết bị thay thế điện thoại di động hay dùng nó để lướt web. Họ đơn giản muốn mang đến một cách tuyệt vời để chia sẻ tức thì các khoảnh khắc với người khác cũng như cung cấp thông tin nhanh chóng về một sự việc nào đó".

Sergey Brin đeo kính tương tác.
Sergey Brin đeo kính tương tác.

Một kỹ sư của Google nhấn mạnh nhiệm vụ của Project Glass là giúp việc chụp ảnh, quay video và chia sẻ nội dung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chẳng hạn, người sử dụng có thể điều khiển thiết bị cứ 10 giây lại chụp ảnh một lần trong lúc họ đang đạp xe và sau đó ghép lại thành video time-lapse mà không phải rời tay khỏi tay lái.

"Tôi như đang sống trong tương lai. Video demo trong thiết bị là hình ảnh pháo hoa rõ nét. Khi có nhắc báo mới, thiết bị sẽ phát một tiếng ding và người dùng sẽ hơi nghiêng đầu để đọc thông điệp", biên tập viên TechCrunch kể lại những gì ông trải qua.

Cận cảnh Google Glass.
Cận cảnh Google Glass.

Tuy nhiên, phóng viên của SFGate lại tỏ ý hoài nghi về triển vọng của sản phẩm: "Sau khi đeo kính 30 giây, tôi vẫn băn khoăn: Thiết bị này giải quyết vấn đề gì? Mới lạ thôi thì chưa đủ. Không mấy ai bỏ ra tới hơn nghìn đô chỉ để mua một công nghệ mới trừ khi nó giúp họ xử lý vấn đề nào đó trong cuộc sống, như làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Lợi thế ở đây là bạn có thể nhận e-mail, tin nhắn, mở ảnh hay video trong khi tay còn đang bận làm việc khác (nấu ăn, đạp xe...). Công bằng mà nói, Project Glass là một nỗ lực mang tính khoa học và tuyệt vời, nhưng không thực tế và tôi vẫn chưa bị thuyết phục".

Trên tài khoản Google+, hãng dịch vụ tìm kiếm Mỹ khẳng định kính tương tác vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Tuy nhiên, họ muốn tạo ra một màn trình diễn bất ngờ nên đã phối hợp với một số vận động viên nổi tiếng để thực hiện. Brin chia sẻ tại hội thảo I/O rằng bản thân ông cũng không dám chắc buổi demo có diễn ra suôn sẻ hay không cho đến tận khi nó kết thúc.

Châu An


Vnexpress.net