Tin tức

Microsoft bổ sung phiên bản MSN Portal cho Windows 8 và người dùng IE 10

22/03/2013

Microsoft sẽ cho ra mắt phiên bản bổ sung MSN Portal vào ngày 26 tháng 10, ngày mà Windows 8 và Windows RT trên máy tính bảng được bán lẻ chính thức. Điều mà chúng ta đang mong đợi.

Microsoft có kế hoạch tạo thêm một phiên bản tùy chọn hỗ trợ cảm ứng mạnh hơn dành cho người dùng Windows 8/Windows RT và người dùng Internet Explorer 10 vào ngày 26/10.

Microsoft sẽ chính thức cho hiển thị một phiên bản gần cuối cùng của cổng thông tin MSN tại New York trong tuần lễ quảng cáo, khi sự kiện này được diễn ra vào ngày 1/10. Họ cũng quảng cáo  Windows 8/ Windows RT trên MSN và có thể chọn trên Windows App Store trong tuần lễ này.

Bản cập nhật này sẽ có sẵn chỉ cho Windows 8/Windows RT và người dùng IE 10, bắt đầu cho 11 sự kiện quảng bá lớn nhất trên toàn cầu, theo Bob Visse - tổng giám đốc MSN.com. Nhưng nó sẽ không có sẵn cho đến ngày chính thức ra mắt, 26/10, ngày mà Windows 8 chính thức lên kệ bán lẻ - thậm chí những người đang sử dụng bản Windows 8 Consumer có chứa bản cũ hơn của Windows và Internet Explorer (hoặc trình duyệt của bên thứ 3) cũng không thể cập nhật được, ông nói.

Giao diện mới sẽ là giao diện Metro. Trong khi điều hướng trong giao diện mới bằng chỉ một động tác chạm, nó cũng hỗ trợ cả bàn phím và chuột. Logo của MSN sẽ đẩy lên góc trái và có chức năng như một nút về trang chủ trên portal.

Bản cập nhật mới thêm tính năng MSN News - sẽ tự động cập nhật tin tức của AP, và Reuters và nội dung sẽ được Microsoft kiểm duyệt. MSN mới cũng có các tính năng giải trí, thể thao và các chuyên trang tài chính giống phiên bản hiện tại.

Bản mới của MSN sẽ bao gồm các hướng dẫn để người dùng biết cách chuyển sang phiên bản mới, và sử dụng các tính năng nâng cao của Windows 8/Windows RT như ứng dụng "snapping" và một số tính năng khác.

"Cuối cùng, chúng tôi cũng giới thiệu đến khách hàng một ứng dụng MSN trên Windows 8 và Windows Phone 8", Visse nói. Tuy nhiên thời gian cụ thể các ứng dụng này ra mắt thì không được Visse đề cập.

Microsoft cũng đưa ra ứng dụng Windows 8 Bing News (đang có sẵn trên Windows Store). Trong khi dường như họ đang lấy nguồn tin tức hoàn toàn từ bên ngoài thì Bing News lại đóng vai trò như là một nguồn tin tức.

Người dùng Windows 8/ Windows RT sẽ có tùy chọn để không sử dụng bản mới của MSN nếu họ chọn về chế độ "classic", là chế độ mà mọi phiên bản trình duyệt và hệ điều hành đều thấy.


Ngọc Toàn - Theo CNET