Tin tức

Lenovo A10 được thiết kế như một máy tính xách tay đầu tiên chạy Android

21/10/2013

 Hiện nay máy tính xách tay đang phát triển ở mức cao và đặc biệt là cả những máy tính bảng lai  nhưng không một chiếc máy nào trong số đó chạy hệ điều hành Android. Nhưng Lenovo đã làm được điều đó - chính là chiếc Lenovo A10 mới được công bố gần đây

Thiết bị này chạy trên Android 4.2 Jelly Bean và Lenovo đã có rất nhiều sửa đổi để cung cấp cả một hệ thống tối ưu cho nó. Ở phía bên máy tính bảng, có một mục tìm kiếm ứng dụng, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các ứng dụng màn hình cảm ứng của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng A10 như máy tính xách tay, bạn nên sử dụng chế độ máy tính để bàn, trong đó có một thanh tác vụ Windows-esque nơi bạn có thể chạy và quản lý các ứng dụng.

Ngoài ra còn có một quản lý tập tin trong chế độ máy tính để bàn, nơi bạn có thể truy cập các tập tin, tương tự như những gì bạn có thể làm trong Windows hay OS X. A10 bao gồm một bàn phím AccuType đầy đủ và touch pad.

Khi lật bàn phím xung quanh và phần còn lại nó trên một bề mặt phẳng, A10 đi vào "chế độ riêng", nơi mà bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng. Lenovo cho biết bản lề ổn định và thiết kế thiết bị tổng thể ngăn chặn rung khi bạn sử dụng nó trong chế độ độc.

A10 một môn thể thao 10,1-inch HD 1.366 x 768 độ phân giải màn hình hiển thị màn hình cảm ứng. Màn hình lật lại 300 độ để biến đổi thành "chế độ độc", và sử dụng các bề mặt bàn phím như một đứng để chống đỡ nó lên. Máy cũng có loa stereo và một camera 0,3-megapixel để chat video. Nó được hỗ trợ bởi một quad-core Cortex-A9 xử lý ARM tốc độ 1,6 GHz, 2GB bộ nhớ RAM và 32GB dung lượng lưu trữ. Lenovo cho biết nó có thể xem video lên đến 9 giờ sử dụng pin.
Độ rộng  0,68 inch (17.3mm), và dày hơn so với Lenovo 15.5mm Yoga 2 Pro máy tính xách tay máy tính bảng lai chạy Windows 8.1. Tuy nhiên, A10 chỉ nặng 2,2 £, mà làm cho nó nhẹ hơn so với Yoga 2.

Lenovo cho biết A10 sẽ chỉ sẵn có ở châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, và các nước Châu Á Thái Bình Dương. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết về giá cả và tính sẵn sàng.

Xuân Trường - Theo CNET