Tin tức

Làm thế nào để chạy Windows 8.1 miễn phí 90 ngày

31/10/2013

Bạn có thể dùng thử phiên bản Windows 8.1 được thiết kế miễn phí trong vòng 90 ngày rồi mới quyết định có nên mua nó để sử dụng lâu dài hay không.
Đối với người dùng Windows 8, quyết định nâng cấp lên 8.1 là đương nhiên. Các phiên bản mới cung cấp một loạt các lợi ích và cải tiến so với người tiền nhiệm của nó. Và nó miễn phí. Vì vậy, có rất ít lý do để không nâng cấp. Windows 8 người dùng có thể dễ dàng tải về và cài đặt các bản cập nhật của Windows 8.1 thông qua các cửa hàng của Windows .
Nhưng những người bạn chạy các phiên bản trước của Windows sẽ phải bỏ ra $ 120 cho Windows 8.1 hoặc $ 200 cho Windows 8.1 Pro . Thay vào đó, bạn có thể cài đặt các phiên bản đánh giá doanh nghiệp đầu tiên nhìn thấy nếu 8.1 là giá trị tiền của bạn khó khăn giành được.
Sau khi bạn đã chọn nơi cài đặt cho Windows 8.1, đi đến đánh giá trang web TechNet Trung tâm của Microsoft để tải về các tập tin ISO cần thiết. Tại cửa sổ thả xuống để chọn một phiên bản, chọn một trong hai phiên bản 32-bit hoặc 64-bit và sau đó nhấn nút để Bắt đầu ngay.
Để tải về các tập tin, bạn sẽ cần phải thiết lập một tài khoản Microsoft. Nếu đã có tài khoản bạn cũng sẽ cần phải điền một hồ sơ cá nhân với một số thông tin cơ bản. Microsoft sau đó sẽ nhắc bạn cài đặt một tiện ích giao diện NetSession Akamai để tải về tập tin ISO. Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích Akamai, bấm vào nút file Downloading xanh để tải về các tiêu chuẩn ISO. Các tập tin ISO là khoảng 3.7GB, vì vậy việc tải về sẽ mất một thời gian.
Sau khi các tập tin ISO đã được tải về, ghi nó vào một đĩa DVD bằng cách sử dụng công cụ Disc Burner Windows Image trong Windows 7 hoặc như một tiện ích như ISO Recorder . Sau khi bạn đã làm điều này, cho đĩa DVD vào máy tính mà bạn muốn cài đặt Windows 8.1. Hãy chắc chắn để chọn tùy chọn để khởi động từ DVD như vòng quay máy tính của bạn lên.
Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy màn hình Windows cài đặt ban đầu 8.1. Xác nhận cài đặt và kích Next. Tại màn hình cài đặt thứ hai, nhấn Install now. Tại màn hình Giấy phép điều khoản, nhấn vào hộp kiểm tra cho tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép và sau đó nhấn Next. Tại màn hình yêu cầu loại hình cài đặt bạn muốn, chọn tùy chọn thứ hai cho Custom: Cài đặt chỉ dành cho Windows (nâng cao). Tại màn hình yêu cầu mà bạn muốn cài đặt Windows, chọn phân vùng mà bạn muốn sử dụng để lưu trữ các hệ điều hành. Nhấn Next. Cài đặt khởi tranh.
Sau khi cài đặt, bạn đang gửi tại màn hình Cá nhân nơi bạn chọn một kiểu nền, tên máy tính, và các thiết lập khác cho Windows. Sau khi quá trình Cá nhân, cuối cùng bạn đến màn hình Start quen thuộc.
Và đó là nó. Bây giờ bạn có 90 ngày để sống với hệ điều hành mới của bạn.
Windows 8.1 Doanh nghiệp đánh giá phiên bản là một phiên bản làm việc đầy đủ. Nó có tất cả các tính năng của Windows 8.1 Pro và sau đó một số. Phiên bản doanh nghiệp là nhằm mục đích quản trị viên CNTT, các nhà phát triển, và các chuyên gia công nghệ cao khác. Nhưng bất cứ ai có thể chạy nó trước khi quyết định nếu Windows 8.1 là giá trị một cam kết lâu dài.

Xuân Trường - Theo CNET