Tin tức

Hacker phát tán ảnh nóng của sao Hollywood chịu án 10 năm tù

04/03/2013

Chris Chaney, 35 tuổi người đã hack điện thoại và công bố thông tin nhạy cảm của nhiều người nổi tiếng như Carlett Johansson, Christina Aguilera, Mila Kuni sẽ phải chịu mức án 10 năm tù giam.

Vụ mà Chris Chaney bị nặng nhất là phát tán ảnh nude của nữ diễn viên Carlett Johansson.

Nước Mỹ có ra đạo luật về máy tính năm 1986 qui định mức án cao nhất của tội này lên đến 60 năm. Đối với trường hợp của Chris Chaney, các công tố viên đề nghị mức án 6 năm, nhưng thẩm phán cho rằng sau khi phát tán ảnh của Scarlett Johansson thì Chris Chaney còn gây ra nhiều vụ quấy rối phụ nữ nữa. Từ đó cho thấy người này không có dấu hiệu hối cải, cần cách ly lâu dài với thế giới. Mức án cuối cùng tòa ra là 10 năm.

Scarlett I. Johansson (sinh ngày 22 tháng 11 năm 1984) là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ; cô có 2 quốc tịch Mỹ và Đan Mạch. Johansson nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim năm 1998 The Horse Whisperer và sau đó đã nổi tiếng tiếp trong các bộ phim Ghost World, Lost in Translation (nhờ nó cô đoạt giải BAFTA), và Girl with a Pearl Earring. Gần đây nhất, cô tham gia vai diễn Black Widow (Góa phụ đen) trong phim Avengers (Biệt đội báo thù).

HDVNBits