Tin tức

Google sẽ sản xuất smartphone cảm ứng phía sau

12/03/2013

Google mới tiết lộ một bằng sáng chế mới, cho thấy họ sẽ trang bị bộ điều khiển cảm ứng phía sau cho smartphone Android trong tương lai.

Điện thoại cảm ứng mặt sau

Bằng sáng chế này tương tự của Apple đệ trình trong năm 2006, với kế hoạch cung cấp tính năng cảm ứng phía sau trên iPad tương lai. Tuy nhiên, đã 7 năm kể từ khi Apple được cấp bằng sáng chế, cho đến nay vẫn chưa xuất hiện iPad nào sử dụng công nghệ này.

Bộ điều khiển cảm ứng phía sau cho phép người dùng điều hướng các nội dung khác nhau. Ta có thể lật các trang tạp chí hoặc một cuốn sách điện tử, điều khiển chơi nhạc hay các trang web.

cảm ứng mặt sau

Trong khi Google vừa nhận được bằng sáng chế của mình và Apple đã có chúng từ năm 2006, thì cả 2 đại gia này vẫn đi sau Sony. Sony là hãng đầu tiên đưa công nghệ điều khiển cảm ứng phía sau vào thiết bị PlayStation Vita. Thiết bị chơi game này sử dụng tính năng cảm ứng phía sau trong nhiều trò chơi để thực hiện các nhiệm vụ như lốp lựu đạn, kiểm soát máy ảnh, lựa chọn nhiều mục tiêu, điều hướng thông qua bản đồ...

cảm ứng sau lưng

Google sẽ không hạn chế khả năng điều khiển cảm ứng phía sau trên smartphone Android. Hãng nói rằng có thể mang công nghệ này đến các máy tính bảng Android và Chromebook trong tương lai. Và hi vọng Google sẽ sớm làm điều này trên các sản phẩm trong thời gian tới của mình, chứ không nói rồi mất hút như Apple.

Theo TTCN