Tin tức

Facebook triển khai hệ thống tiết kiệm dữ liệu

15/10/2013

 

Facebook mới đây vừa chính thức công bố họ đã mua lại Onavo, một start-up ở thành phố Tel Aviv, Israel là một công ty chuyên về các giải pháp tiết kiệm dữ liệu trên thiết bị di động. Như vậy là Facebook sẽ sở hữu cả nhân sự lẫn công nghệ của Onavo, đồng thời biến thủ phủ của Onavo ở Tel Aviv thành văn phòng mới của họ tại Israeli. Nếu bạn đang sử dụng một trong số các ứng dụng của Onavo, bạn cũng không nên lo lắng rằng sau thương vụ này, ứng dụng mà bạn sử dụng sẽ không bị đóng cửa mà Onavo vẫn sẽ hoạt động dưới thương hiệu của chính mình. 

Sự phát triển của Facebook đã trở nên cực kì lớn mạnh. Người dùng Facebook chiếm 70% lượng người sử dụng Internet, Tốc độ duyệt cũng như đăng tải của Facebook cần phải luôn có sự bảo trì và nâng cấp để ngày càng hiệu quả. Đặc biệt về mặt dữ liệu khi các tính năng mới liên quan nhiều đến ảnh và Video sẽ là khó khăn nếu nguồn dữ liệu ấy không được chưa ở một nơi ổn định và an toàn. Việc Facebook lập trụ sở ở Israeli và mua lại Onavo đã đủ chứng minh Facebook hiện muốn vươn bàn tay của mình ngày càng xa hơn. Đặc biệt hơn chú trọng đến mảng smartphone. Do lượng người sử dụng Smartphone xu hướng ngày càng tăng vậy nên việc Facebook muốn chiếm ưu thế trên các thiết bị này không có gì là bất ngờ. 
Onavo được thành lập năm 2010, Onavo hoạt động về các lĩnh vực phân tích ứng dụng di động, bảo mật, quản lý và nén dữ liệu. Trong các lĩnh vực này thì quản lý và nén dữ liệu là hoạt động chính giúp làm nên tên tuổi của công ty, và nhiều khả năng cũng là công nghệ mà Facebook quan tâm nhất ở Onavo. Onavo cung cấp các ứng dụng như“Count", giúp người dùng quản lý dữ liệu mà họ sử dụng trên smartphone, hay "Extend" giúp tối ưu dữ liệu khi chia sẻ qua mạng 3G hay 4G (từ đó giảm giá cước cho người dùng). 
Sau khi thuộc sở hữu của Facebook, Onavo sẽ hoạt động với các thành viên của trang web Internet.orgSau khi thuộc sở hữu của Facebook, Onavo sẽ hoạt động với các thành viên của trang web Internet.org là một dự án của Fabook đang triển khai đến các nước nghèo.

Xuân Trường - Theo CNET