Tin tức

Di chuyển bằng mắt trong Galaxy S4? Không quá nhanh, theo Bloomberg

14/03/2013

Cơ quan thông tấn này bác bỏ một báo cáo của New York Times, nói rằng Smartphone mới của Samsung sẽ “đơn giản hơn nữa” sử dụng công nghệ thao tác bằng mắt, ví dụ như tạm dừng video khi người dùng ngoảnh mặt đi chỗ khác.


Nếu bạn đã từng háo hức để thưởng thức tính năng cuốn màn hình bằng mắt trên Galaxy S4, Bloomberg sẽ kiểm nghiệm thực tế cho bạn.

Tờ New York Times, dẫn nguồn, vào đầu tháng này phiên bản mới nhất của hãng Smartphone hàng đầu Samsung sẽ sử dụng công nghệ điều khiển màn hình bằng mắt và di chuyển bằng mắt: “Ví dụ, khi bạn đọc bài viết và đôi mắt nhìn xuống dưới cuối của trang, phần mềm sẽ tự động cuộn xuống và chuyển sang đoạn khác.”

Tuy nhiên, Bloomberg hôm nay nói rằng có một vài nguồn tin mâu thuẫn, cho rằng điều khiển bằng mắt sẽ không hiện diện trên Galaxy S4. Còn lại thì nói rằng nó sẽ xuất hiện trong phiên bản này của điện thoại. Vậy là Galaxy S4 sẽ có sự đơn giản hơn của công nghẹ điều khiển bằng mắt, giống như có thể tạm dừng video khi người dùng ngoảnh mặt đi khỏi màn hình.

Cho dù thế nào thì cuối cùng chúng ta cùng đợi Samsung công bố vẫn là điều chắc chắn nhất, lúc đó chúng ta sẽ biết được là S4 có bao gồm tính năng cuộn bằng mắt hay không. Công ty này đã có một sự thúc đẩy lớn giúp cho người dùng có thể làm mọi thứ với các thiết bị của họ, nhưng các sản phẩm có xu hướng chứa những chức năng mà người dùng không biết về nó.

Trong   số các tin đồn xung quanh thì Galaxy S4 sẽ dùng bộ vi xử lý 8 lõi Exynos, một card màn hình 8 lõi,một màn hình Super Amoled 4.99 inch, bộ nhớ Ram 2GB, một camera sau 13 Megapixel có thể quay video HD 1080, camera trước 2 Megapixel và phiên bản mới nhất của Android OS là 4.2.2 có tên là Jerry Bean.

CNET sẽ trường thuật trực tiếp lễ ra mắt Galaxy S4 ngày hôm nay tại NYC, mời các bạn theo dõi.

Ngọc Toàn – Theo CNET