Tin tức

Có gì mới trong Microsoft Word 2013

10/06/2013


Bạn có thể thực hiện nhiều công việc hơn với tài liệu của mình: Chèn và mở một video trực tuyến, mở một tệp PDF và chỉnh sửa nội dung, sắp xếp hình ảnh và sơ đồ với công cụ có sẵn. Chế độ đọc mới được thể hiện chuyên nghiệp trên các thiết bị, đặc biệt khi nó hoạt động trên máy tính bảng. Cung cấp khả năng
làm việc nhóm tốt hơn, với các kết nối trực tiếp đến không gian trực tuyến của bạn và các tính năng xem xét sắp xếp hợp lý Simple Markup và các bình luận .

Thu hút việc đọc

Thu hút việc đọc các tài liệu Word ngay từ màn hình rõ ràng và sáng, giúp việc đọc nội dung văn bản được thoải mái hơn.

Chế độ đọc mới 

Giúp bạn sẽ thích thú hơn với việc hiển thị và đọc tài liệu một cách dễ dàng trên màn hình.
 
Các công cụ chỉnh sửa tối thiểu hóa những vấn đề phiền nhiễu nhưng bạn vẫn có thể truy cập các công cụ mà giúp thuận tiện cho việc đọc như Define, Translate, và Search on Web

Thu phóng đối tượng
Hãy nhấp đúp với ngón tay của bạn hoặc nhấp đúp chuột để phóng to biểu đồ và hình ảnh trong tài liệu của bạn lấp đầy màn hình. Tập trung vào việc tiếp nhận các thông tin, sau đó gõ hoặc nhấp một lần nữa bên ngoài đối tượng để thu nhỏ và tiếp tục đọc.

Tiếp tục đọc

Mở lại một tài liệu và tiếp tục đọc từ phải qua tái. Word nhớ nơi mà bạn đọc, ngay cả khi bạn mở một tài liệu trực tuyến từ một máy tính khác nhau!

 
Video trực tuyến
Với việc chèn video trực tuyến, bạn có thể xem ngay trong Word, mà không cần phải rời khỏi tài liệu, vì vậy có thể tập trung vào nội dung bạn đang làm việc.

 
Mở và thu các đầu mục
Việc thu gọn hoặc mở rộng phần của tài liệu chỉ với một nút hoặc nhấp chuột. Tóm lược các nhóm và để lại cho độc giả mở từng phần và đọc các chi tiết nếu họ muốn.

 
Cộng tác cùng nhau
Các công cụ cộng tác giúp bạn làm việc với đồng nghiệp một cách trong suốt.

Lưu và chia sẻ tệp trong đám mây 
Đám mây giống như lưu trữ tập tin trên bầu trời. Bạn có thể nhận bất cứ lúc nào bạn đang online. Bây giờ thật dễ dàng để chia sẻ một tài liệu sử dụng SharePoint hoặc SkyDrive. Từ đó bạn có thể truy cập và chia sẻ tài liệu Word, Excel bảng tính và tập tin văn phòng khác. Bạn thậm chí có thể làm việc cùng với các đồng nghiệp của mình trên cùng một tập tin cùng một lúc.

Đánh dấu đơn giản 
Một chế độ xem mới sửa đổi, Simple Markup, cung cấp một cái nhìn sạch rõ ràng của tài liệu, nhưng bạn vẫn thấy các chỉ số những thay đổi đã được thực hiện.
 
Trả lời ý kiến và đánh dấu hoàn thành 
Các bình luận bây giờ có một nút trả lời. Bạn có thể tranh luận và dễ dàng theo dõi ý kiến ngay bên cạnh các văn bản có liên quan. Và khi một bình luận được giải quyết và không còn đòi hỏi sự chú ý, bạn có thể đánh dấu nó như hoàn thiện. Nó sẽ có màu xám để duy trì theo cách của bạn, nhưng cuộc nói chuyện vẫn sẽ ở đó nếu bạn cần phải xem lại nó sau này.

 
Thêm đánh bóng và kiểu 
Với Word 2013, bạn có thể tạo các tài liệu đẹp và hấp dẫn hơn, và bạn có thể làm việc với các phương tiện truyền thông như video trực tuyến và hình ảnh. Bạn thậm chí có thể mở các tệp PDF.

Bắt đầu với một mẫu
Khi mở Word 2013, bạn sẽ được cung cấp lựa chọn các mẫu mới tuyệt vời để giúp bắt đầu cùng với một danh sách tài liệu của bạn được xem gần đây, do đó bạn có thể quay lại nơi bạn mà không mất nhiều thời gian.
 
Nếu bạn không sử dụng mẫu, bấm vào Blank document.

Mở và sửa các tệp PDF

Mở tệp PDF và chỉnh sửa nội dung trong Word. Chỉnh sửa đoạn văn, danh sách, và bảng giống như các tài liệu Word quen thuộc. Nhận nội dung và làm cho nó trông tuyệt vời.

Chèn ảnh và video trực tuyến 

Thêm video trực tuyến trực tiếp vào tài liệu của bạn mà độc giả có thể xem ngay trong Word. Thêm hình ảnh từ các dịch vụ ảnh trực tuyến mà không cần phải thực hiện lưu ảnh vào máy tính trước khi chèn vào văn bản.

Chỉ dẫn bố trí và sắp xếp trực quan.


Bạn sẽ có được một bản xem trước trực tiếp khi thay đổi kích thước và di chuyển hình ảnh và hình dạng trong tài liệu của mình. Các hướng dẫn điều chỉnh mới làm cho nó dễ dàng để sắp xếp biểu đồ, hình ảnh, và sơ đồ trong văn bản.
 

Công ty Cổ phần Eastern Sun Việt Nam