Tin tức

10 logo đổi mới tốt nhất của các hãng công nghệ

04/11/2013

Trang Business Insider vừa tổng hợp 10 sự thay đổi về logo tốt nhất, tích cực nhất của các hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Trong đó, dễ dàng nhận thấy rằng xu hướng "phẳng hóa" đang được sử dụng khá nhiều.

1. Google

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 1

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa cho thấy sự đổi mới của mình khi thiết kế logo hoàn toàn mới theo chiều hướng phẳng, loại bỏ sự bóng bẩy đã tồn tại nhiều năm qua. Sự đổi mới này cũng đã cho thấy sự đơn giản nhưng mang đầy tính chuyên nghiệp của Google

2. Yahoo!

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 2

Yahoo! đang trên đường tìm lại sự thống trị trước kia dưới sự dẫn dắt của "vị thuyền trưởng" Marissa Mayer. Và để làm mới hình ảnh, Yahoo! cũng đã đưa logo của mình theo hướng đơn giản hơn với nét chữ thanh mảnh hơn nhưng vẫn giữ được cách sắp chữ như cũ.

3. Facebook

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 3

Mặc dù sự thay đổi logo không có nhiều khác biệt, chỉ "làm sạch", tăng cỡ chữ và nền xanh nổi bật hơn nhưng điều này cũng cho thấy được nhẹ nhàng thanh thoát cũng như sự lớn mạnh theo thời gian của Facebook.

4. Firefox

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 4

Vẫn giữ được hình ảnh cáo lửa, tuy nhiên theo xu thế, Firefox cũng đã được thiết kế phẳng hóa đơn giản hơn, loại bỏ nhiều chi tiết rườm rà hơn và thân thiện hơn trong mắt người dùng. Bên cạnh đó, chi tiết cánh tay của con cáo được thiết kế lại chính là thông điệp đổi mới mà Mozilla muốn gửi tới những ai yêu thích sản phẩm của hãng.

5. YouTube

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 5

Mặc dù đã là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới, YouTube vẫn không ngủ quên trên chiến thắng. Bằng chứng là hãng liên tục đổi mới cả tính năng lẫn hình thức và logo là một trong số đó. Theo xu thế, logo của YouTube cũng đã được thiết kế theo hưởng phẳng hóa với nền và nút play màu đỏ.

6. Dropbox

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 6

Ngày càng đậm nét, đó là xu hướng thay đổi của Dropbox, đồng nghĩa với việc mục tiêu và chiến lược của dịch vụ lưu trữ trực tuyến này ngày càng rõ ràng hơn.

7. TechCrunch

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 7

Nếu như logo cũ của trang công nghệ nổi tiếng TechCrunch mang đầy hiệu ứng "pixelation" thì ở phiên bản mới này đã bị loại bỏ. Chữ "TC" hiện tại có phong cách công nghệ hơn và cũng đã được độc giả trang này đón nhận nhiều hơn.

8. BloomThat


Mặc dù chỉ là website chuyên về dịch vụ hoa tươi, logo mới của BloomThat được khá nhiều khách hàng ủng hộ bên cạnh sản phẩm và dịch vụ của hãng.

9. Snapchat

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 9

Nếu như "con ma" trong logo cũ của Snapchat có đầy đủ mặt mũi thì ở phiên bản mới này, tất cả cũng đã biến mất để thể hiện đó là một con ma thực thụ. Ý tưởng này cũng đã mang lại hiệu ứng khá tích cực cho người dùng.

10. Buttercoin

10 sự thay đổi về logo tốt nhất 10

Nếu nhắc đến Bitcoin, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới loại tiền ảo được giao dịch phần nhiều bởi hacker và bọn buôn ma túy. Tuy nhiên Buttercoin - một công ty công nghệ - đang biến phương thức giao dịch bằng Bitcoin được phổ biến hơn, xóa đi tư tưởng, hình ảnh tiêu cực liên quan đến đồng tiền ảo này và logo của hãng phần nào thể hiện rõ điều đó.

Leo - Theo 
Business Insider