Tin tức

Tên miền phamnhatvuong gặp sự cố

09/06/2012

Domain có tên trùng với người giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2010 phamnhatvuong.com bỗng nhiên đăng thông tin chào bán đủ các mặt hàng từ bất động sản, ôtô, xe máy đến quần áo, giày dép, mỹ phẩm...

Một tháng sau khi được rao bán với giá 100.000 USD, domain phamnhatvuong.com bắt đầu đăng tải các thông tin rao vặt, chào bán nhiều nhóm mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, ôtô, xe máy, bất động sản... Thậm chí, các mặt hàng như thực phẩm, dịch vụ giải trí... cũng được đăng tải trên trang web này.

Giao diện domain phamnhatvuong.com rao bán đủ mọi thứ mặt hàng.

Nhiều người sau khi truy cập vào website không khỏi giật mình vì tưởng rằng tên miền này đã được bán và chủ nhân mới sử dụng domain này để làm trang rao vặt mua bán các sản phẩm hàng hóa.

Tuy nhiên, anh Dũng - người đang sở hữu tên miền phamnhatvuong cho rằng đây chỉ là sự cố kỹ thuật chứ anh không sử dụng tên miền này để làm dịch vụ rao bán hàng hóa. "Trong quá trình cập nhật dữ liệu, hệ thống đã mặc định tên miền dẫn tới các đường link chào bán hàng hóa, dịch vụ. Chúng tôi đang chỉnh sửa để tránh những hiểu lầm", anh Dũng nói.

Toàn bộ các thông tin rao bán các sản phẩm hàng hóa, giá cả trên website trên đã được gỡ bỏ. Hiện domain chỉ đặt các tựa đề một số nhóm hàng hóa chứ không chứa các nội dung rao bán sản phẩm.

Anh Dũng cho biết do tên miền giống tên người giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2010 do VnExpress.net công bố nên anh rất thận trọng khi sử dụng. "Tôi không muốn bất cứ điều gì có thể làm liên lụy, ảnh hưởng đến tên tuổi của bất kỳ ai. Dù rằng, domain tôi có chỉ là sự trùng hợp với tên ông chủ của Vincom", anh Dũng nói thêm.

Tên miền phamnhatvuong cùng với nhiều domain giống tên với nhiều nhân vật nổi tiếng khác được anh Dũng rao bán với giá 100.000 USD từ hồi giữa tháng 11/2010. Sau gần 2 tháng chào bán mới có khoảng 2 người đặt vấn đề mua lại. Tuy nhiên, các bên chưa thống nhất được về giá cả, do vậy, anh Dũng vẫn giữ lại làm sở hữu cá nhân.

Ngoài domain phamnhatvuong.com, anh Dũng cũng đang sở hữu một số tên miền khác như trandinhlong.com, danghonganh.com hay dangvanthanh.com...

Phan Linh Anh

Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke webThiết kế web chuyên nghiệp , 

Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miềnMua tên miềnTen mien mien phi - Máy chủ ảothuê VPS

vnexpress