Tin tức

Tại sao không nên dùng Domain miễn phí như CO.CC hay .TK

31/05/2012

Bạn biết đấy, tên miền (domain) chính là “cái” đại diện hay chính là bộ mặt cá nhân, tổ chức,… của bạn trên thế giới ảo này. Và đó chính là nguyên nhân đầu tiên buộc bạn nghĩ tới việc: KHÔNG sử dụng tên miền miễn phí

Domain miễn phí VS Domain trả phí

  • Domain trả phí: ~10$/năm (170 - 195.000VND) là bạn sở hữu domain theo ý thích, toàn quyền quản lí DNS, rất chuyên nghiệp
  • Domain miễn phí: miễn phí, toàn quyền quản lí DNS (co.cc và .tk), không chuyên nghiệp + tương lai bấp bênh không đảm bảo (sau này nhà cung cấp không miễn phí nữa thì bạn chỉ còn nước đi kiện “củ khoai”)

Tại sao nên dùng “Domain trả phí”

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về vấn đề này trên các diễn đàn, blog và đều nhận được 1 câu trả lời: không có tiền. Và chủ yếu là: “em là sinh viên, ăn còn chưa đủ thì lấy đâu ra tiền mua domain”?
180.000 vnd/năm tính ra cũng chỉ khoảng  500 vnd/ngày duy trì cho domain.  Bạn vẫn đang online để đọc bài viết này, nghĩa là bạn có tiền/điều kiện lên mạng, sao không trích nổi 500vnd/ngày trong số tiền phục vụ việc online đó để thỏa mãn đam mê viết blog của bạn?
Tên miền chính là thương hiệu trên thế giới ảo của bạn. Tên miễn trả phí giúp mọi người dễ nhớ hơn và có cảm tình hơn. Khi người ta nói đến một tên miền .co.cc hay.tk, chúng tạo cảm giác là site đó không chịu đầu tư và sẽ không phát triển mạnh được. Vì thế, khi một blogger khác hoặc có khi là một doanh nghiệp muốn trao đổi link thì họ sẽ ngần ngại. Mục đích chính của cả 2 bên đều là tăng traffic nhưng site đó không phát triển vì không đầu tư tên miền - thương hiệu.

Nên dùng tên miền miễn khi nào?

Chỉ khi nào mục đích bạn là viết blog là :
  • Cho bạn và gia đình, bạn bè đọc.
  • Không cần traffic.
  • Là 1 thế giới riêng, cô lập, không cần ai biết tới.
Bạn hãy thử  nghĩ xem. Blog hay website của bạn đang dùng một domain miễn phí, và hoạt động được 2 năm, nhưng khi có một chương trình free domain khác hấp dẫn hơn, có duôi đẹp hơn chẳng hạn như .unn.vn thì ngay lập tức ttrong đầu bạn sẽ xuất hiện ý định " kiếm một cái free domain không kẻo hết". và suy nghĩ tiếp theo là đổi domain của blog hoặc site của bạn bằng cái tên miền miễn phí vừa kiếm được vì thấy nó hoành tráng hơn. Đó là tâm lý chung của những người đang dùng free domain.

Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke webThiết kế web chuyên nghiệp , 

Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miềnMua tên miềnTen mien mien phi - Máy chủ ảothuê VPS


VnTim™