Tin tức

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí

29/05/2012

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí

Đăng ký tên miền miễn phí


     Ban mới học làm website và đang cần đăng ký tên miền để thực hành những kiến thức mình đã được học một cách trực quan mà không phải mất bất cứ một khoản phí nào? 
  
   Vậy thì việc đầu tiên là bạn phải lựa chọn một nhà cung cấp tên miền miễn phí để đăng ký. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền miễn phí như: oni.cc, co.cc, .tk, .tf....Và còn rất nhiều nhà cung cấp tên miền miễn phí khác nữa. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn tên miền miễn phí sao cho phù hợp với công việc của mình ( tên miền, phần mở rộng của tên miền, hosting kèm theo ...)

   Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký 2 tên miền miễn phí thông dụng nhất hiện nay:

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí .TK và .CO.CC

Ngoài tên miền miễn phí .com, .net từ Esvn bạn còn có thể sử dụng tên miền miễn phí .tk và .co.cc. Tất nhiên .tk, .co.cc không thể bằng .com và .net nhưng cũng là một lựa chọn tốt trong trường hợp miễn phí.

1. Tên miền miễn phí .TK

Đây là một dạng tên miền miễn phí đáng giá, bạn có Control Panel để quản trị tên miền, có đủ tính năng DNS, Forward... Tóm lại tuy là tên miền miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng tốt và đầy đủ chức năng như tên miền .com .net thông thường. Để đăng ký tên miền .TK bạn thực hiện theo từng bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ www.dot.tk
  • Bước 2: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền bạn muốn đăng ký
  • Bước 3: Nhập địa chỉ email và lựa chọn hình thức sử dụng cho tên miền. Ở bước này bạn có thể cấu hình để sử dụng chức năng Forward, dùng DNS riêng hay tạo bản ghi A cho tên miền
  • Bước 4: Bạn nhập Username và Password để tạo một tài khoản trên dot.tk. Hệ thống sẽ gửi một email vào địa chỉ bạn đã cung cấp, hãy bấm vào link trong email để kích hoạt tên miền miễn phí của bạn. Đến lúc này bạn đã chính thức sở hữu một tên miền miễn phí với đuôi mở rộng .TK
2. Tên miền miễn phí CO.CC

tên miền miễn phí được đánh giá rất cao. Ngoài việc cho phép thiết lập DNS, tên miền miễn phí CO.CC có phần mở rộng khá thân thiện, dễ nhớ và gần với tên miền .com. Tên miền miễn phí CO.CC hỗ trợ đầy đủ các bản ghi CNAME,A,MX,NS,TXT vì vậy bạn có thể đăng ký để sử dụng với dịch vụ rất phổ biến: Google Apps. Sau khi đăng ký, bạn có thể quản trị tên miền qua Control Panel, việc tạo subdomain khá dễ dàng. Để đăng ký tên miền miễn phí CO.CC bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ www.co.cc
  • Bước 2: Tạo một tài khoản người dùng
  • Bước 3: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền bạn muốn đăng ký và bấm "Đăng ký". Vậy là xong, bạn đã sở hữu một tên miền miễn phí .CO.CC, việc đăng ký tên miền miễn phí ở đây là cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Tuy vậy bạn lưu ý cần cài đặt tên miền trong vòng 48h sau khi đăng ký, nếu không đăng ký của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Hai dịch vụ tên miền miễn phí này rất ổn định, các bước đăng ký khá dễ dàng. Chúc các bạn sẽ đăng ký được những tên miền đẹp cho mình.