Tin tức

Ngành thương mại điện tử tại Pháp ăn nên làm ra

25/05/2012

Năm 2011 đã chứng kiến một năm ăn nên làm ra của ngành thương mại điện tử tại Pháp và xu thế này hứa hẹn tiếp tục được duy trì.

Ngành thương mại điện tử tại Pháp ăn nên làm ra

Phóng viên TTXVN tại Pháp dẫn báo cáo kinh doanh của Liên đoàn Thương mại điện tử và bán hàng từ xa (Fevad) của Pháp công bố ngày 30/1 cho biết doanh số bán hàng qua mạng của ngành trong năm qua đạt 37,7 tỷ euro, tăng 250% so với năm 2007 và 22% so với năm 2010. Năm qua đã có hơn 30 triệu lượt khách hàng mua bán trực tuyến.

Qua 800 địa chỉ Internet lớn, mỗi tháng có khoảng 10.000 giao dịch được thực hiện và tần số giao dịch này cũng tương tự ở khoảng 21.000 địa chỉ nhỏ khác. Ngành thương mại điện tử cũng đã tạo ra 60.000 việc làm cho người lao động trên toàn nước Pháp.

Hiện Chính phủ Pháp đã huy động khoảng 2,25 tỷ euro để đầu tư phát triển các dịch vụ số trong tương lai, trong đó 850 triệu euro sẽ được đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển thông qua kêu gọi các dự án tập trung vào một số lĩnh vực cơ bản như sức khỏe điện tử (e-santé), giáo dục từ xa (e-éducation), các loại dịch vụ lưu động (sans contact), điện tử nano…

Ngoài ra, Quỹ xã hội số và Quỹ đầu tư phối hợp huy động 1,8 tỷ euro đầu tư cho các dự án có hiệu quả cao, các sáng kiến của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, Quỹ khởi động quốc gia cũng sẽ hỗ trợ khoảng 20 nguồn vốn khởi động, tập trung phát triển công nghệ thông tin truyền thông...


Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke webThiết kế web chuyên nghiệp , 

Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miềnMua tên miềnTen mien mien phi - Máy chủ ảothuê VPS

quantrimang.com.vn