Tin tức

Thiết kế thanh địa chỉ của Chrome

14/10/2013

Thanh địa chỉ của Chrome tỏ ra vô cùng hữu ích đặc biệt là chức năng tìm kiếm được tích hợp từ Google. Khi người dụng nhập một nội dung nào đó thể thực hiện công việc tìm kiếm. Chrome sẽ đưa ra cho người dùng những gợi ý sát nhất theo chính từ khóa mà bạn đang sử dụng. Nội dung đưa ra gợi ý có thể là một website, email, hay các lược sử mà bạn đã truy cập trước đó.

Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm cụ thể thông tin về một  Website nào đó bằng cách thêm dấu "?" vào đằng trước từ khóa.Theo đó sẽ có một trình đơn thả xuống và đưa ra hàng loạt trang web có liên quan đến công cuộc tìm kiếm của bạn.
thiet-ke-web

Rất đơn giản cho những thao tác này. Trên Windown chúng ta chỉ cần click vào thanh địa chỉ và thực hiện luôn thao tác tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa, hay trên MAC chúng ta sử dụng phím tắt Ctrl + K hoặc Ctrl + E. Đó là những bước thật dễ dàng để mang lại cho người dùng sự tiện lợi nhất có thể. Bạn sẽ không cần phải vào một trang tìm kiếm nào mà có thể cài đặt thanh địa chỉ tìm kiếm liên kết ngay với Google, Yahoo, hay Bing.....

Xuân Trường - Theo CNET