Tin tức

Sharp ra mắt màn hình 4K mỏng nhất thế giới giá 115 triệu đồng

30/11/2012

Hãng công nghệ Nhật Bản vừa tiết lộ kế hoạch trong tháng 1 tới sẽ bán ra thị trường màn hình 32-inch PN-K321, độ phân giải cao 4K mỏng nhất trên thế giới - 35mm.

Màn hình 4K của Sharp sẽ bán ra thị trường từ tháng 1/2013.
Màn hình 4K của Sharp sẽ bán ra thị trường từ tháng 1/2013.

Sharp cho biết màn hình LCD đạt độ phân giải cao 4K sẽ được bán với giá 5.500 USD, tương đương 115 triệu đồng, tại thị trường Nhật Bản.

Màn hình thế hệ mới của Sharp sử dụng công nghệ IGZO mới, có thể hiển thị hình ảnh đạt độ phân giải lên tới 3,840 x 2,160 pixels, cao gấp 4 lần độ phân giải của màn hình Full- HD đang phổ biến hiện nay.

Sharp cho biết hãng dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu cùng thời điểm trên. Màn hình PN-K321 được thiết kế dành cho các nhà thiết kế đồ hoạ, các kiến trúc sư và các bác sỹ y khoa.

Màn hình có 2 cổng kết nối HDMI, cho phép người dùng kết nối với một chiếc máy tính và một thiết bị video gia đình.

Sharp ra mắt màn hình 4K mỏng nhất thế giới giá 115 triệu đồng

Công nghệ màn hình IGZO giúp hình ảnh hiển thị sắc nét và chi tiết. Sharp cho biết đang thúc đẩy công nghệ màn hình này và hãng sẽ sớm tung ra thị trường những smartphone và máy tính bảng đầu tiên sử dụng màn hình 4K. IGZO tiết kiệm điện năng hơn so với các loại màn hình LCD hiện nay, và có thể kéo dài thời lượng pin trên các thiết bị di động.

Các hãng sản xuất TV đã liên tiếp ra mắt những mẫu TV 4K đầu tiên trên thế giới. LG và Sony đã tiên phong trình làng thế hệ TV siêu nét này với màn hình lớn nhất thế giới - 84 inch. Hôm qua, Sony cũng cho biết trong tuần này hãng sẽ ra mắt các giải pháp dành cho TV 4K Ultra HD đầu tiên của hãng, và hãng này cũng dự định cung cấp nội dung phù hợp để trình chiếu trên chiếc TV có độ phân giải khủng này.

Tuy vậy, giá bán của TV 4K và màn hình 4K vẫn là một thách thức để thành công trên thị trường. Trong khi người tiêu dùng chưa hết giật mình với mức giá của TV 4K 84 inch được LG chào bán tại Việt Nam là 300 triệu đồng thì Sony càng gây sốc hơn khi trình diễn mẫu TV tương tự với mức giá hơn 800 triệu đồng.

Màn hình 32 inch của Sharp cũng có giá bán không dễ thở chút nào - 115 triệu đồng.

Khôi Linh

Theo PCWorld