Tin tức

Galaxy Note II đem sáng tạo vào sở thích và công việc

16/11/2012

Sáng tạo không chỉ là đặc quyền riêng của những người làm việc trong ngành sáng tạo. Mỗi người đều có thể tự tạo cho mình một “trường phái” sáng tạo riêng để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Nhật ký hành trình sáng tạo

 

Là một nhân viên phân tích số liệu, Phương luôn chịu áp lực bởi những con số nghiên cứu thị trường và thường xuyên phải chạy theo tiến độ để hoàn thành báo cáo. Phương chia sẻ: “Những ngày cuối tuần, mình “vạn lý độc hành” lang thang khắp nơi từ nội đến ngoại thành Tp.HCM để tự “sạc pin” cho chính mình”. Biết một người bạn là người nước ngoài chuẩn bị đến du lịch thành phố, Phương nảy sinh ra ý định làm một nhật ký hành trình những điểm mà khách du lịch không nên bỏ qua khi đến Tp.HCM.
 
 Phương với điểm đến Nhà thờ Đức Bà trong nhật ký hành trình
Phương với điểm đến Nhà thờ Đức Bà trong nhật ký hành trình
 
Hăm hở với dự định mới, Phương đã dành các ngày cuối tuần, vác balo cùng Galaxy Note II yêu quý đi đến các địa điểm nổi tiếng của Tp.HCM như nhà thờ Đức Bà, Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh, Địa đạo Củ Chi, … Đi đến đâu, cô đều chụp ảnh bằng camera 8mpx của máy. Sau đó, nhờ vào tính năng Easy Clip, cô dễ dàng cắt dán, sáng tạo với những hình ảnh mà cô chụp được hay tìm kiếm thêm được trên internet để làm tư liệu cho nhật ký hành trình trên S Note.
 
Nhật ký hành trình của Phương trên S Note
Nhật ký hành trình của Phương trên S Note

 

Nhật ký hành trình của Phương có thể được xem như một sổ tay du lịch thu nhỏ cho du khách mỗi khi tham quan thành phố có thể tham khảo. Cô đã chia sẻ dự án này trên Facebook và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn bè trong và ngoài nước. Một số cô bạn nhiệt tình còn đề nghị cô mở rộng dự án này ra các địa điểm du lịch khắp cả nước và họ sẵn sàng đóng góp hình ảnh và nội dung để Phương có thể tự do sáng tạo trong nhật ký hành trình.

 

Tình yêu với bầu trời của dân họa sĩ

 

Là hoạ sĩ, Quang có thói quen mỗi tuần đều đến một nơi nào đó mới, với cọ và bảng màu để vẽ. Quang tiết lộ rằng: “Mình đặc biệt thích vẽ cảnh thiên nhiên. Mình có thể ngồi ngắm hàng giờ những khối mây liên tục biến đổi trên nền trời”. Thế nhưng, việc lúc nào cũng phải “khệ nệ” mang theo bảng vẽ, cọ, bảng pha màu ở mọi nơi thì khá là cực.

Gần đây, Quang có một sở thích sáng tạo mới. Quang tìm trên mạng những bức ảnh chụp mây đẹp khác nhau, đủ loại thời tiết rồi dùng tính năng Paper Artist “biến hóa” những bức “mây trong mắt tôi” theo ý thích.

 Bộ sưu tập Bầu trời của Quang luôn gây ấn tượng với bạn bè
Bộ sưu tập "Bầu trời" của Quang luôn gây ấn tượng với bạn bè

 

Chưa hết, anh còn tập vẽ trên Galaxy Note II cùng S Pen. Với đủ mọi hiệu ứng như tranh sơn dầu, phác họa màu nước…, Quang dễ dàng chọn được nét vẽ hay tông màu ưng ý nhất.
 
 Quang sử dụng tính năng Paper Artist để có một bức ảnh Chợ Bến Thành rất nghệ thuật
Quang sử dụng tính năng Paper Artist để có một bức ảnh Chợ Bến Thành rất nghệ thuật
 

 Anh chia sẻ “cho dù vẽ trên giấy, vải hay Galaxy Note II đều mang đến trải nghiệm thú vị. Vẽ trên Note II với cây viết S Pen, tôi cảm nhận rất rõ việc công nghệ đã giúp người dùng thoả  sức sáng tạo thật dễ dàng , giờ thì mình có thể vẽ ở bất kỳ đâu, bất kì lúc nào, chỉ cần mang Galaxy Note II bên người”.

 

Nếu nghĩ việc sáng tạo chỉ dành cho những người làm công việc sáng tạo thì có lẽ bạn đang tự giới hạn mình. Bởi khi một ý tưởng lóe ngay trong đầu thì hãy để Galaxy Note II giúp bạn ghi lại ý tưởng ấy. Trí tưởng tượng lúc nào cũng được khuyến khích, cứ thoải mái là chính mình sẽ khiến cuộc sống và công việc xung quanh bạn phong phú, ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

Theo Dân Trí

Galaxy Note II đem sáng tạo vào sở thích và công việc Galaxy Note II đem sáng tạo vào sở thích và công việc10 9 640