Tin tức

Cách sử dụng Kaspersky hiệu quả

19/11/2013

Đặt mật mã bảo vệ Kaspersky

Để người khác không thể thay đổi các thiết lập hay thoát Kaspersky khỏi hệ thống, bạn vào Settings, tại thẻ General Settings, “check” vào Password-protect access to application settings, rồi nhấn nút Settings ởngay bên dưới. Ở cửa sổ nhỏ hiện ra, nhập mật mã vào ô New password và Confirmpassword.

Có thể “tick” thêm vào các trường bên dưới để tăng hiệu lực cho mật mã này với một số tác vụ liên quan, gồm: Configuring the applicationsettings (thiết lập Kaspersky), Managing Parental Control (quản lý trẻ sử dụng máy), Exit the application (thoát Kaspersky) và Remove the application (xóa bỏ Kaspersky khỏi Windows). Xong, nhấn OK.

Giao dịch trực tuyến an toàn

Đây là một tính năng rất hay của Kaspersky, giúp bảo vệ người dùng trước những lỗ hổng (nếu có) của hệ thống ngân hàng trực tuyến. Để tính năng này làm việc hiệu quả với hệ thống bạn thường giao dịch thì trên cửa sổ Settings, bạn vào thẻ Safe Money. Sau đó, nhấn Add, nhập tên miền của hệ thống ngân hàng vào ô Bank or payment system website.

Bên dưới, có thể chọn Prompt for action (nhắc nhở người dùng chọn hành động an toàn thích hợp khi giao dịch) hoặc Run the protected bowserautomatically (tự động bảo vệ trình duyệt), còn tùy chọn Do not run theprotected browser (không cần bảo vệ) thì không nên chọn.

An toàn khi lướt web

Tại thẻ Web Anti-Virus, nhấn Settings. Trên cửa sổ hiện ra,chọn thẻ Safe Surf, rồi đánh dấu vào Block dangerous websites để chặn truy cập những địa chỉ nguy hiểm, đây là những tên miền bị liệt vào danh sách đen của Kaspersky, do chính Kaspersky quản lý và cập nhật chứ người dùng không có quyền can thiệp.

Ngoài ra, nhiều người thường thắc mắc việc kết nối Internet bị ngắt khi tắt hẳn Kaspersky khỏi khay hệ thống. Điều này không phải là lỗi hệ thống, chỉ đơn giản là Kaspersky kiểm soát các gói tin trong suốt quá trình truy cập Internet của máy tính để lọc, kiểm tra. Vì vậy, khi tắt đi thì Kaspersky sẽ không còn kiểm soát Internet trên Windows, dẫn đến việc các chương trình có kết nối Internet sẽ bị “out” ra, rồi kết nối lại ngay.

Chúc các bạn thành công!
Đẻ biết thêm nhiều thủ thuật tin học văn phòng hữu ích các bạn xem tại đây.

myskills.vn