Tin tức

Hướng dẫn sử dụng Powerpoint - Bài 8: Làm việc với các yếu tố hình ảnh

24/01/2014

Trong bài 5, "Thêm hình ảnh đơn giản" bạn đã được giới thiệu các cách có thể sử dụng các yếu tố đồ họa để truyền đạt thông tin hoặc trong trang trình bày. Bạn chèn hình ảnh và ảnh  nghệ thuật, tạo ra một lược đồ, dữ liệu mô phỏng trong một biểu đồ, vẽ hình dạng, và thiết lập hiệu ứng chuyển đổi từ một trang trình bày khác với một hiệu ứng đồ họa. Những kỹ thuật đơn giản có thể là tất cả những gì bạn cần phải nâng cao cho bài thuyết trình của bạn. Nhưng nếu cần thao tác các yếu tố đồ họa để tạo ra hiệu ứng ấn tượng hơn, bạn có thể để Microsoft Office PowerPoint 2013 tiếp tục thực hiện kết quả bạn đang tìm kiếm.


Trong bài này, bạn sẽ tạo ra một album ảnh sau đó chèn và thao tác hình ảnh. Tiếp theo, bạn sẽ thao tác hình dạng tùy chỉnh biểu đồ tổ chức. Sau đó, bạn sẽ định dạng một biểu đồ và lưu nó thành một bản mẫu. Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau để sắp xếp đồ họa.

Sửa hình ảnh

 Những người thuyết trình thành công đã học được rằng hầu hết mọi người không thể nghe một bài thuyết trình trong khi họ đang đọc trang trình bày. Vì vậy, cần chắc chắn rằng hầu hết các trang trình bày của họ hiển thị đồ họa đại diện cho các điểm nhấn họ đang muốn truyền đạt, tạo cho khán giả một cái gì đó để xem khi họ tập trung vào những gì đang được nói.

PowerPoint 2013 cung cấp cho bạn những công cụ bạn cần để tạo ra đồ họa chuyên sâu hơn là trình bày văn bản chuyên sâu. Khi muốn hiển thị một mảng động các hình ảnh trong một bài thuyết trình, bạn có thể sử dụng một album hình ảnh mẫu để làm các bố trí ban đầu và sau đó tùy chỉnh các album bằng cách thêm khung hình dạng khác nhau, cũng như chú thích.

Sau khi chèn bất kỳ hình ảnh vào một bài thuyết trình, bạn có thể sửa đổi nó bằng cách sử dụng các nút trên tab Format sẽ được hiển thị trên thanh ribbon chỉ khi đối tượng đồ họa được chọn. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Hủy bỏ nền bằng cách nhấn vào nút Remove Background và sau đó thiết kế  hoặc các khu vực bạn muốn giữ lại hoặc bạn muốn bỏ điều này.

- Thay đổi độ nét hoặc làm cho mềm hình ảnh, hoặc thay đổi độ sáng hay tương phản của nó, bằng cách chọn các hiệu ứng mà bạn muốn từ thư viện Corrections.

- Tăng cường màu sắc của hình ảnh bằng cách lựa chọn từ bộ sưu tập Color.

- Thực hiện một trong các màu sắc của hình ảnh trong suốt bằng cách nhấn Set Transparent Color  ở dưới cùng của thư viện và sau đó chọn màu.

- Chọn một hiệu ứng, chẳng hạn Pencil SketchPaint Strokes, từ các thư viện Artistic Effects.

-Áp dụng hiệu ứng như đổ bóng, phản ánh, và đường viền, hoặc áp dụng kết hợp các hiệu ứng bằng cách chọn một kiểu chỉ định trước từ thư viện Picture Styles.

- Thêm một đường viển bao gồm đường liền hoặc đứt với bất cứ chiều rộng và màu sắc mà bạn chọn.

- Xoay hình ảnh để mọi góc độ, hoặc bằng cách kéo tay cầm quay màu xanh lá cây hoặc bằng cách nhấn vào nút Rotate và sau đó lựa chọn một tùy chọn xoay hoặc lật.

- Cắt bỏ các phần của hình ảnh mà bạn không muốn hiển thị trên trang trình bày. (Những hình ảnh chính nó là không thay đổi các bộ phận của nó chỉ đơn giản là bao phủ lên.)

- Giảm thiểu kích thước tệp tin của bài trình bày bằng cách nhấn vào nút Compress Pictures và sau đó chọn nơi hoặc làm thế nào trình bày sẽ được xem, ví dụ, trên mạng hoặc in-để xác định độ phân giải tối ưu. Bạn cũng có thể xóa các khu vực của một hình ảnh để giảm kích thước tệp tin cắt.

Các tin khác