Tin tức

Hướng dẫn dùng Powerpoint 2013 - Bài 5: Thêm hình ảnh đơn giản

14/01/2014

Với các mẫu thiết kế chuyên nghiệp, bài thuyết trình đã trở nên trực quan và hấp dẫn hơn. Các từ ngữ bạn sử dụng trên các trang trình bày cũng không đủ để đảm bảo sự thành công của một bài thuyết trình. Do đó, các bài thuyết trình có thể ít  từ hơn và nhiều yếu tố đồ họa. Trong thực tế, nhiều người thuyết trình thành công bỏ qua hoàn toàn các từ và sử dụng trang trình bày của họ chỉ với đồ họa thể hiện những gì họ trình.

 Nhìn chung thuật ngữ “đồ họa” áp dụng đối với một số loại hiệu ứng đẹp mắt, bao gồm cả hình ảnh, hình ảnh clip nghệ thuật, sơ đồ, biểu đồ, và hình dạng. Tất cả các loại đồ họa được đưa vào như là các đối tượng trên một trang trình bày và sau đó có thể được thay đổi kích thước, di chuyển, và sao chép. Với  mục đích của bài này, chúng ta cũng xem xét một số quá trình chuyển đổi từ một trang trình bày này sang trang khác như là một cách nâng cao hiệu ứng hình ảnh.

Trong bài này, bạn sẽ chèn hình ảnh và clip hình ảnh nghệ thuật. Bạn sẽ tạo ra một sơ đồ và biểu đồ, bạn sẽ vẽ một minh họa đơn giản bằng cách sử dụng các hình dạng dựng sẵn. Cuối cùng, bạn sẽ thay đổi cách trang trình bày di chuyển vào và ra khỏi màn hình trong khi thuyết trình.

Chèn hình ảnh và ảnh nghệ thuật

Bạn có thể thêm hình ảnh đã được tạo và lưu từ các chương trình khác cũng như hình ảnh kỹ thuật số vào bài thuyết trình Microsoft PowerPoint 2013 của mình. Nhìn chung, các kiểu đối tượng  đồ họa được biết đến dưới dạng hình ảnh. Bạn có thể sử dụng hình ảnh để làm trang trình bày hấp dẫn và trực quan hơn, sử dụng hình ảnh để chuyển tải thông tin mà không thể diễn tả bằng văn bản. Ví dụ, bạn có thể hiển thị hình ảnh của sản phẩm mới của công ty trong một bài thuyết trình cho nhân viên bán hàng.

Nếu một trang trình bày có  một vùng chứa nội dung, bạn có thể chèn một hình ảnh bằng cách nhấn vào nút Insert Picture From File vào vùng chứa. Nếu trang trình bày không có vùng chứa nội dung, bạn có thể nhấp vào nút Picture trong nhóm hình ảnh trên tab Insert. Dù bằng cách nào, Insert Picture hộp thoại mở ra để bạn có thể xác định vị trí tệp tin ảnh và chèn hình ảnh mà bạn muốn.


Hơn nữa những bức ảnh bạn có được từ nhiều nguồn khác nhau, bạn có thể chèn hình ảnh nghệ thuật vào các trang bài trình bày. PowerPoint cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm hạng mục clip nghệ thuật miễn phí thường mang hình thức phim hoạt hình với thiết kế chuyên nghiệp, bản phác thảo, hoặc những hình ảnh mang tính biểu tượng, nhưng cũng có thể bao gồm hình ảnh, bản vẽ hoạt hình và phim ảnh. Trong một bài thuyết trình PowerPoint, bạn có thể sử dụng các clip nghệ thuật để minh họa một điểm bạn đang thực hiện, như nhân vật bạn thú vị, hoặc để đánh dấu tạm dừng trong một bài thuyết trình. Ví dụ, bạn có thể hiển thị một hình dấu hỏi trên một trang trình bày để báo hiệu thời điểm mà bạn trả lời câu hỏi từ khán giả.


Để thêm clip nghệ thuật cho một trang trình bày, bạn có thể nhấp vào nút Online Pictures trong vùng chứa nội dung, hoặc bạn có thể nhấn vào nút Online Pictures trong nhóm Images trên tab Insert. Dù bằng cách nào, hộp thoại Insert Pictures sẽ mở ra. Từ hộp thoại này, bạn có  thể thực hiện nhập thông tin tìm kiếm trong hộp Office.Com Clip Art và bấm nút Search bên cạnh. Lựa chọn và chèn hình ảnh hoặc clip nghệ thuật mà bạn muốn và bấm nút Insert. Bạn cũng có thể bấm vào nút Photo Album để chọn ảnh từ Album trên ổ đĩa chỉ định của bạn.

Sau khi bạn đã chèn một hình ảnh, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ hơn và xác đinvị trí của nó ở bất cứ đâu bạn muốn trên trang trình bày.


Các tin khác