Tin tức

Hướng dẫn dùng Powerpoint 2013 - Bài 4: Định dạng trang trình bày (phần 2)

13/01/2014

Thay đổi nền trang trình bày

Trong PowerPoint, bạn có thể tùy chỉnh nền của một trang trình bày bằng cách thêm vào một màu, một dải màu, hoa văn, hoặc thậm chí một bức ảnh.

Một dải sắc là một hiệu ứng hình ảnh, theo đó một màu dần dần thay đổi từ sáng tới tối, hoặc tối tới sáng. PowerPoint cung cấp một số kiểu dải mà ứng với mỗi biến thể. Bạn cũng có thể chọn cách sắp xếp sẵn các màu từ nền được thiết kế chuyên nghiệp, trong đó màu khác nhau được hợp nhất.

Nếu muốn một điều gì đó khác với một màu hoặc dải  màu, bạn có thể cung cấp cho nền của trang trình bày một nền với các hoa văn do PowerPoint cung. Nếu không có lựa chọn đáp ứng nhu cầu, bạn có thể sử dụng một hình ảnh hoa văn . Đối với một hiệu ứng ấn tượng, bạn cũng có thể kết hợp một hình ảnh hoặc thiết kế của riêng bạn, mặc dù chúng được dành riêng tốt nhất cho các khu vực nhỏ của trang trình bày chứ không phải là toàn bộ nền.

 

Để thực hiện, trên tab Design, trong nhóm Variants, chọn Background Style chọn kiểu nền bạn muốn hoặc chọn Format Background để thiết lập các tùy chọn khác.

Định dạng vùng chứa

Để có một cái nhìn nhất quán, thường bạn sẽ không muốn thay đổi định dạng vùng chứa bài thuyết trình. Tuy nhiên, khi muốn thu hút sự chú ý đến toàn bộ trang trình bày hoặc một phần tử của một trang trình bày, bạn có thể làm điều đó một cách hiệu quả bằng cách định dạng vùng chứa với hiệu ứng nổi bật. Bạn cũng có thể muốn định dạng hộp văn bản mà bạn đã vẽ thủ công trên một trang trình bày.

Khi định dạng một vùng chứa hoặc một hộp văn bản, về cơ bản chủ yếu định dạng một hình dạng. Bạn có các tùy chọn sau đây:

- Tô nền với một màu, dải màu, hoa văn, mẫu, hoặc hình ảnh.

- Thay đổi màu và kiểu phác thảo của hình dạng.

- Áp dụng kiểu đổ bóng, tương phản, tăng  độ sáng.

- Áp dụng một hiệu ứng ba chiều.


Để thực hiện, trên tab ngữ cảnh Drawing Tools Format, trong nhóm Shape Styles, bấm vào mũi tên Shape Fill, và thực hiện các tùy chọn bạn muốn.

Các tin khác