Tin tức

Hướng dẫn chèn 1 video online trong Microsoft Word 2013

21/10/2013

Microsoft Word 2013 hỗ trợ các bạn tính năng nhúng video online trực tiếp vào tài liệu trong văn bản Word. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Click chuột vào “Insert” chọn mục “ Online Video”.

 

 

Bước 2: Cửa số mới xuất hiện bạn nhấn chuột vào biểu tượng YouTube.

 

Bước 3: Bạn có thể tìm các nguồn dẫn khác để chèn 1 video online thông qua các công cụ tìm kiếm trên Bing, hoặc gắn các tags của 1 website  nào đó, hoặc bạn chỉ cần copy mã nhúng của video bạn cần chèn  và dán vào ô "Paste embed code here".

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các các kết quả thu nhỏ khi mà bạn tìm kiếm 1 video.

 

Các kết quả hiện ra bạn có thể nhấn trực tiếp vào video đó để kiểm tra trước khi quyết định lựa chọn đưa  vào văn bản của mình.

 

Bước 4: Sau khi đã tìm được 1 video thích hợp cho bạn bước tiếp theo là bạn chỉ cần việc nhấn vào “ Insert” để chèn đoạn video của bạn vào văn bản.

 

 

Khi mà bạn muốn thay đổi vị trí video trong văn bản của bạn, bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút "Layout Options" ở góc trên cùng bên phải của video đã nhúng

 

Dưới đây là 4 bước cơ bản để giúp bạn có chèn 1 video online vào văn bản 1 cách đơn giản và thật dễ dàng. Giúp tài liệu của bạn trở lên sinh động trực quan, và thuyết phục hơn, hơn thế còn giúp ích rất nhiều cho các bạn trong công việc tin học văn phòng hoặc các công việc viết báo cáo.

 

 

 

Các tin khác