Tin tức

Học Office 2013: Chụp và trang trí ảnh trong Microsoft Word 2013

22/10/2013

Phiên bản Office 2013 mới của Microsoft ngoài những thay đổi về diện mạo, còn được tích hợp rất nhiều tính năng tiên tiến. Một trong số các tính năng mới đó là chức năng chụp ảnh màn hình, nó cho phép người dùng nhanh chóng chụp bất kỳ hình ảnh nào mà mình muốn hiển thị trên màn hình, sau đó chèn nó vào tài liệu hoặc lưu trên máy tính của bạn để sử dụng sau này.

Hiện cũng có một số công cụ của bên thứ 3 với tính năng chụp ảnh tiên tiến, nhưng các lợi thế của công cụ chụp ảnh màn hình trên Word 2013 của Microsoft giúp bạn ngay lập tức có thể chụp ảnh và chèn luôn vào tài liệu mà không cần thao tác nhiều.

Ngoài khả năng chụp ảnh thì người dùng Word 2013 còn có thể chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và sau đó tải lên Facebbok hoặc chia sẻ với bạn bè qua email nhanh chóng.

hoc-office-2013-chup-trang-tri-anh-myskills

Học office 2013 - Chụp và trang trí ảnh

Để chụp ảnh chụp màn hình, bạn kích hoạt Word 2013 lên sau đó: Bấm chọn thẻ Insert =>  Screenshot (biểu tượng máy ảnh) => Screen Clipping lập tức cửa sổ Word 2013 sẽ được thu nhỏ xuống thanh tác vụ.

hoc-office-2013-chup-trang-tri-anh-myskills

Học office 2013 cùng Myskills- Chụp và trang trí ảnh


Bây giờ bạn bấm giữ chuột trái để chọn khu vực mà bạn muốn chụp ảnh và thả chuột trái khi chọn xong vùng chụp, lập tức ảnh màn hình sẽ được chụp lại và hình ảnh chụp sẽ được chèn vào tài liệu Word. Từ tùy chọn Picture Tools đi kèm bạn có thể chỉnh sửa và tuỳ chọn nhiều kiểu hiệu ứng khác nhau mà mình muốn sử dụng cho ảnh.

hoc-office-2013-chup-trang-tri-anh-myskills

Học office 2013 - Chụp và trang trí ảnh

Ngoài ra khi nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Crop bạn còn có thể cắt các phần không mong muốn của hình ảnh và chọn mục Style để chọn các phong cách khác nhau cho hình ảnh. Cuối cùng, để lưu hình ảnh vào máy tính, bạn kích chuột phải vào hình ảnh và chọn Save Picture. Sau đó đặt tên, chọn thư mục lưu, chọn định dạng JPEG rồi bấm nút Save để lưu ảnh.

Để nhận được hỗ trợ xin liên hệ:

Công ty cổ phần Eastern Sun Việt Nam.

Tên viết tắt: ESVN.,JSC.
Địa chỉ:
Tầng 7, toà nhà Intracom, phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại:
(84-4) 3787 2323 - 6684 5060
Fax:
04.3.787.2071
Email:
info@esvn.com.vn


Các tin khác