Tin tức

Cách xem tài liệu ở chế độ ngược với Word 2013

24/10/2013

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 tiện ích rất hay và thú vị mà ít khi mấy ai sử dụng Word để ý tới tính năng hữu ích này. Đây là 1 tính năng giúp bạn đọc 1 tài liệu dễ dàng và có thể tiết kiệm pin tối thiểu cho máy tính, giảm ảnh hưởng không tốt gây hại cho mắt. Điều mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn ở đây chính là chế độ Inverse - chế độ xem văn bản ngược trong Office 2013.

Với các bước dưới đây bạn có thể đảo ngược chế độ hiển thị đối với 1 tài liệu mà bạn muốn tập trung vào.

 

 

Trước tiên bạn hãy mở 1 văn bản Word mà bạn muốn đọc, sau đó chọn View trên thanh công cụ, tiếp theo bạn chọn vào Read Mode để kích hoạt tính năng đảo ngược màu sắc trong tài liệu.

 

Khi văn bản của bạn đang ở chế đọ Read Mode thì tất cả các giao diện của thanh Ribbon sẽ được thu gọn tối đa để giúp bạn tập trung vào nội dung văn bản mà bạn muốn xem. Văn bản ở chế độ này sẽ hiển thì với nền màu trắng. Nếu muốn thay đổi màu sắc và xem ở chế độ Inverse, bạn chỉ việc vào View / Page Color và chọn Inverse.

 

  

Sau khi thực hiện xong bước ở trên thì nội dung văn bản của bạn sẽ tự động chuyển sang màu trắng và đảo ngược lại màn hình sẽ tự động chuyển sang màu đen. Để trở lại chế độ chỉnh sửa văn bản, bạn chỉ việc vào View chọn Edit Document hoặc bấm nút ESC để thoát khỏi chế độ Inverse và trở về chỉnh sửa. Chúc các bạn thành công!

Các tin khác