Tin tức

Cách mở nhiều bảng tính Excel cạnh nhau

01/11/2013

Để thực hiện, bạn chỉ cần kéo một cửa sổ sang một bên của màn hình cho tới khi thấy xuất hiện một vòng tròn thoáng hiện ra ở chỗ con chuột. Cửa sổ Excel sẽ nằm ởmột bên, chiếm một nửa màn hình. Sau khi bạn đặt cả hai cửa sổ vào hai bên màn hình, hai bảng tính sẽ được hiển thị

Bạn cũng có thể vào thẻ “View” trong mục “Window” chọn “View Side by Side”

Excel sẽ mặc định lựa chọn “View Side by Side” hiện 2 cửa sổ bảng tính theo chiều ngang nghĩa là một cửa sổ nằm trên, một cửa sổ nằm dưới.

Để thay đổi cách xem, bạn có thể vào “View” trong mục “Window” nhấn chuột chọn “Arrange All”.

Hộp “Arrange Windows” xuất hiện. Trong đó có các lựa chọn:

“Vertical”: 2 cửa sổ sẽ được đặt cạnh nhau.

 “Horizontal”: 2 cửa sổ bảng tính được đặt theo chiều ngang (một cửa sổ nằm trên, một cửa sổ nằm dưới).

“Tiled”: Trong trường hợp bạn mở 2 bảng tính, “Tiled” sẽ hoạt động giống “Vertical”, đặt 2 bảng tính về 2 bên trái, phảicủa màn hình.

Trong trường hợp mở nhiều hơn 2 bảng tính, “Tiled” sẽ sắp xếp chúng thành các ô trên màn hình, tùy thuộc vào số lượng cửa sổ được mở. Như hình dưới:

“Cascade”: Các cửa sổ bảng tính được xếp theo dạng bậc.

Nếu bạn muốn cuộn xem hai hoặc tất cả bảng tính cùng một lúc, bạn có thể lựa chọn “SynchronousScrolling” trong mục “Window” của tab “View”. Khi đó, bạn có thể cuộn xem cả 2 bảng tính khi di chuyển thanh cuộn trên một cửa sổ. Cách làm này rất hữu ích khi bạn muốn so sánh hai bảng tính với nhau để tìm sự khác biệt.

Chúc cách bạn thành công!

http://www.myskills.vn/

Các tin khác