Tin tức

Cách chuyển đổi file Word sang PDF,tuyệt chiêu không thể thiếu trong tin học văn phòng.

17/10/2013

Sau đây mình sẽ hướng các bạn 3 cách chỉ với những thao tác đơn gian bạn có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi từ file Word sang PDF 1 cách dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.Ngày nay,các văn bản đều phải có tính năng bảo mật thông tin vì vậy văn bản PDF ra đời giúp giải quyết vấn đề này.Ngoài ra, file PDF cho phép hiển thị không bị lỗi font chữ như Word trong tất cả các trình duyêt Windows, Mac và Linux.

Cách 1: Dùng tính năng Save as trong Word 2007, hoặc Word 2013

Trong Word 2007, và Word 2013 có các tính năng sẵn có giúp bạn chuyển đổi từ file Word sang file PDF mà vẫn giữ nguyên nội dung như bản Word của bạn trước đó.Đầu tiên bạn vào 1 văn bản bạn muốn chuyển đổi sau đó click vào Office button chọn Save As, chọn tiếp PDF or XPS.

Tại cửa sổ Publish as PDF or XPS, bạn chú ý các mục sau:

- File name: tên của file PDF (mặc định trùng với tên của file Word)

- Optimize for: tối ưu hóa cho file PDF sắp được tạo ra

- Standard (publishing online and printing): tối ưu hóa cho việc in ấn và phát hành trên Internet

- Minimum size (publishing online): tối ưu hóa dung lượng cho việc phát hành trên Internet

- Open file after publishing: nếu nhấn chọn mục này thì sau khi chuyển đổi xong, file PDF của bạn sẽ được tự động mở ra bằng chương trình đọcPDF mặc định trên máy.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút OK là có thể hưởng thụ sản phẩm PDF của bạn.

Cách 2: Sử dụng công nghê chuyển đổi file bằng phần mềm trực tuyến.

Bạn vào trang website Kinati 2PDF Converter, tại trang này sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi 1 số file có định dạng RTF (Rich Text Format), TXT (Simple Text Format), XLS (Microsoft Excel Format, PPT (Microsoft PowerPoint Format), GIF (Graphics Interchange Format), JPG (Joint Photographic Experts Group), PNG (Portable Network Graphics) trong Word sang PDF.

     

Bạn đăng nhập vào trang web sau đó bạn chỉ cần điền tên của bạn vào trong mục “Your username”, chọn tập tin cần chuyển đổi sang file PDF trong mục “To-Be-Converted File” (dung lượng file cần chuyển đổi không nên vượt quá 10 MB) và nhập địa chỉ e-mail của bạn vào mục “Your Email Address”.

Ngoài ra, bạn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ cho tập tin PDF hoặc vài lựa chọn khác nữa. Chọn xong, bạn bấm vào nút “Submit” là xong. Sau đó, trang web sẽ gửi tới hộp thư của bạn (theo địa chỉ e-mail mà bạn đã nhập vào mục “Your Email Address”) đường dẫn để bạn tải về file PDF này.

Cách 3: Các bạn cài đặt phần mềm hỗ trợ chuyển đổi file.
Sau đây mình giới thiệu các bạn phần mền Advanced Word to PDF Converter phiên bản 6.0 đây là phần mềm giúp chuyển đổi các tài liệu doc, docx, docm, txt, rtf sang PDF.

Phần mềm advanced word to pdf converter bạn chỉ cần nhấn nút "convert" để tạo các file PDF 1 cách đơn giản.

Các tin khác