Tin tức

[Học Word 2013] Bài 8: Chèn và sửa lược đồ - Phần 3

30/10/2013

Tạo lược đồ hình ảnh

SmartArt là công cụ đồ họa có sẵn trong Word 2013 với danh mục các lược đồ mới, được thiết kế tinh vi để giữ các hình. Bạn có thể sử dụng các lược đồ cho doanh nghiệp để tạo biểu đồ tổ chức cùng với hình ảnh cũng như tên và chức danh hoặc sử dụng cho cá nhân như tạo ra một trang với hình ảnh gia đình.

1.     Trên tab Page Layout, trong nhóm Page Setup, thiết lập hướng trang Landscape, và thiết đặt lề Narrow. Sau đó, nếu cần thiết, thiết lập tỉ lệ phóng màn hình để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ trang trên màn hình của bạn.

2.     Ở phía trên cùng của tài liệu, nhập Westbury, và nhấn Enter. Chọn văn bản, và sau đó trên tab Home, trong nhóm Font, bấm vào nút Text Effects. Sau đó, trong bộ sưu tập, nhấp vào hình thu nhỏ thứ hai ở hàng cuối cùng (Gradient Fill - Orange, Accent 6, Inner Shadow). Cuối cùng, thiết lập kích thước là 72.

3.      Bấm phím mũi tên xuống, và trên tab Insert, trong nhóm Illustrations, kích vào nút SmartArt. Trong khung bên trái của hộp thoại Choose a SmartArt Graphic, kích Picture. Sau đó, trong khung giữa, kích đúp vào hình thu nhỏ đầu tiên trong hàng đầu tiên (Accented Picture).

Mẫu cho sơ đồ chọn được chèn vào con trỏ.

4. Nhấn vào vùng trống bên trong khung lược đồ, trên tab ngữ cảnh Format, trong nhóm Size, thay đổi thiết lập Height là 5.75 và thiết lập Width là 9.

5. Nhấp chuột vào một vùng trống của hình dạng lớn nhất, và sau đó trong Size, thay đổi thiết lập Height là 5 và Width là 8. Sau đó kéo hình xuống bên trái cho đến khi nó nằm ở góc dưới bên trái của khung lược đồ.

6. Nhấp vào một vùng trống của vòng tròn đầu, và sau đó trong Size nhóm, sử dụng các mũi tên lên trong thiết đặt  HeightWidth để tăng kích thước đến 1,7 ". Lặp lại bước này cho hai vòng tròn khác.

7. Kéo vòng tròn đầu vào góc trên bên phải của khung lược đồ, kéo vòng tròn giữa bên phải để phù hợp với khung hình, và kéo vòng tròn dưới cùng vào góc dưới bên phải của khung.

Sơ đồ hiện nay chiếm hầu hết các trang.

  

8. Trong hình dạng lớn nhất, nhấp vào biểu tượng Insert Picture. Hộp thoại Insert Picture sẽ mở ra.

9. Chọn ảnh bạn muốn muốn chèn

10. Lặp lại bước 9 để chèn hình ảnh khác.

11. Mở khung Text, thay văn bản đối tượng bằng Park, Garden, Pond, and Woods.

Các chú thích xuất hiện trên sơ đồ ở vị trí và định dạng theo quy định của lược đồ mẫu.

 

 

 

Các tin khác