Tin tức

[Học word 2013] Bài 6: Thêm các thành phần đồ họa đơn giản - Phần 3

25/10/2013

Thay đổi nền văn bản

Cho dù bạn tạo ra một tài liệu sẽ được in, xem trên máy tính, hoặc công bố trên Internet và được xem trong một trình duyệt web, bạn có thể làm cho tài liệu của bạn nổi bật bằng cách thêm một nền với màu sắc, kết cấu, hay hình ảnh cho mọi trang trong một văn bản. Bạn cũng có thể thêm đường viền cho mỗi trang.Khi nói đến nền, các hiệu ứng bạn cần phải đủ tinh tế để không ảnh hưởng tới văn bản hoặc các yếu tố khác trên trang.

Trong ví dụ phần này, đầu tiên bạn sẽ áp dụng một màu nền đồng nhất cho tất cả các trang. Sau đó, bạn sẽ tạo ra sự phối hai màu trên các trang. Bạn sẽ điền vào các trang với một trong những kết cấu có sẵn trong Word và sau đó tô với một hình ảnh. Cuối cùng, bạn sẽ đặt một đường viền xung quanh mỗi trang.

1.       Ở góc dưới bên phải của cửa sổ chương trình, nhấn vào nút Zoom Level, và thiết lập tỉ lệ phóng ảnh để hiển thị toàn bộ trang

2.       Trên tab Design, trong nhóm Page Background, bấm vào nút Page Color,  sau đó theo chủ đề màu sắc, trong cột của hộp màu xanh lá cây, nhấp vào hộp thứ hai từ trên (Green Olive, Accent 3, Lighter 60%).  Nền của tài liệu thay đổi theo màu sắc được chọn.

3.       Trong nhóm Page Background, bấm vào nút vào nút Page Color, và sau đó nhấp vào Fill Effects. Hộp thoại được mở.

 

4.       Trong khu vực Colors, kích Two colors, và sau đó để lại Corlor 1 màu xanh lá cây ánh sáng, nhấp vào mũi tên Corlor 2, và trong cột thứ năm của hộp, chọn hộp đầu (Blue, Accent 1, Lighter 80%). vùng VariantsSample thay đổi hiển thị kết hợp được phân loại của hai màu sắc.

5.       Trong khu vực Shading styles, bấm vào lần lượt từng tùy chọn, và quan sát ảnh hưởng trong vùng VariantsSample. Sau đó bấm Diagonal Up.

6.       Trong khu vực Variants, bấm vào tùy chọn ở góc trên bên trái, và sau đó nhấn OK. Là nền của các tài liệu hiện bóng mờ từ màu xanh lá cây với ánh sáng màu xanh.

7.        Hiển thị hộp thoại Fill Effects một lần nữa, và nhấp vào tab Texture. Trên trang này, bạn có thể chọn từ một số tập tin cấu trúc đi kèm với Word.

8.       Nhấp vào hiệu ứng trong cột thứ hai của hàng thứ ba (White Marble), và sau đó nhấn OK. Nền thay đổi để hiển thị các hiệu ứng chứ không phải là màu sắc.

 

Các tin khác