Tin tức

[Học Word 2013] Bài 6: Thêm các thành phần đồ họa đơn giản - Phần 1

25/10/2013

Giới thiệu về thành phần đồ họa đơn giản

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu với các bạn sơ qua về các thành phần đồ họa đơn giản. Một số tài liệu mà bạn tạo trong Microsoft Word 2013 chỉ đơn thuần là những dòng văn bản, tuy nhiên bạn cũng sẽ có thể cần thêm một vài yếu tố khác để tăng cường tính hấp dẫn cho văn bản hoặc thể hiện thông tin một cách chuyên nghiệp. Các yếu tố đồ họa có thể bao gồm một loạt các đối tượng và các hiệu ứng như:

-         Hình ảnh: Các đối tượng này được tạo ra bên ngoài Word. Hình ảnh được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, hình ảnh clip nghệ thuật, hoặc các tập tin được tạo ra trên một máy tính với một chương trình đồ họa. Không có vấn đề gì về nguồn gốc của hình ảnh, bạn có thể thay đổi kích thước và vị trí của nó liên quan đến những nội dung khác sau khi chèn nó vào tài liệu Word. Đối với một số loại hình ảnh, bạn có thể thay đổi bổ sung từ bên trong Word, chẳng hạn như cắt xén hình ảnh hoặc thay đổi tạo nó bằng cách áp dụng hiệu ứng nghệ thuật.

-         Hình vẽ: Các đối tượng này được tạo ra thông qua hộp văn bản, chữ nghệ thuật WordArt, sơ đồ, biểu đồ, hình dạng, và các đối tượng khác. Giống như với hình ảnh, bạn có thể chỉnh kích thước, di chuyển, và định dạng các đối tượng vẽ trong Word.

-         Khối dựng sẵn: Bạn có thể bổ sung thêm thông tin hình vẽ và thêm hấp dẫn cho đối tượng đồ họa bằng cách kết hợp các khối xây dựng đồ họa có sẵn (còn gọi là Quick Parts) vào một tài liệu. Những khối xây dựng là sự kết hợp của các đối tượng vẽ (và đôi khi hình ảnh) trong một loạt các kiểu định dạng mà bạn có thể chọn để chèn các thành phần như trang bìa, trích dẫn lấy từ các văn bản, và các sidebar. Bạn cũng có thể tạo ra các khối xây dựng của riêng mình, sau đó lưu lại trong thư viện Quick Parts để sử dụng cho nhiều văn bản khác.

-         Nền: Bạn có thể áp dụng một loạt các nền, cho trang của văn bản của mình, bao gồm cả màu sắc đồng bằng, Gradient, Texture, Pattern, hoặc Picture.

Trong bài học này, trước tiên bạn sẽ chèn và chỉnh sửa hình ảnh trong một tài liệu. Sau đó bạn sẽ trải nghiệm với các nền của trang cũng như thêm ba loại khối dựng sẵn cho một tài liệu. Cuối cùng, bạn sẽ được giới thiệu về WordArt.

Các tin khác